Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 05:21 AM (GMT+7)

Brazil: Tội phạm bắn hạ trực thăng cảnh sát, 4 người chết

authorHuy Phong (Theo BBC) Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 4 cảnh sát thiệt mạng sau khi máy bay trực thăng bị rơi trong chiến dịch truy quét tội phạm ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

   

 brazil: toi pham ban ha truc thang canh sat, 4 nguoi chet hinh anh 1

Cảnh sát kiểm tra hiện trường chiếc máy bay trực thăng rơi.

Các nhà chức trách cho biết chiếc máy bay trực thăng rơi khi đang hỗ trợ chiến dịch của cảnh sát chống lại các băng nhóm tội phạm tại khu ổ chuột khét tiếng City of God ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Trong video do các nhân chứng tại hiện trường ghi lại, tiếng súng nổ có thể được nghe thấy trước khi chiếc trực thăng rơi xuống đất như một hòn đá, suýt trúng đường giao thông.

Lực lượng cứu hỏa đã phát hiện 4 thi thể cảnh sát từ xác chiếc máy bay trực thăng bị vỡ nát. Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết các nhân viên pháp y đang kiểm tra hiện trường để xác định nguyên nhân vụ việc.

Nếu chiếc trực thăng bị các thành viên của băng nhóm tội phạm bắn rơi, đây sẽ không phải lần đầu tiên sự việc tương tự xảy ra tại thành phố Rio de Janeiro.

Năm 2009, những kẻ buôn bán ma tuy đã nổ súng vào một máy bay trực thăng cảnh sát, khiến nó phát nổ và rơi xuống một sân bóng đá. Hai phi công trên máy bay đã thiệt mạng.

Bạo lực gia tăng tại thành phố Rio de Janeiro trong 2 năm qua, sau khi chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại các khu ổ chuột vào năm 2010 thất bại. Tổng cộng 3.649 vụ diễn người xảy ra tại thành phố này từ đầu năm tới nay, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...