Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:31 PM (GMT+7)

Cá mập voi khổng lồ bị giết hại, "treo cổ" ở Trung Quốc

authorTrà My - Shanghaiist Thứ Tư, ngày 11/05/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ hai ngày sau khi những bức ảnh tuyệt đẹp về con cá mập quý hiếm được đăng tải trên mạng xã hội, đã có người đi lùng sục và giết hại nó dã man.

   

 ca map voi khong lo bi giet hai, "treo co" o trung quoc hinh anh 1

Con cá mập voi quý hiếm bị giết hại, treo xác ở Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 5.5, quan chức chính phủ của thành phố Bắc Hải ở phía nam tỉnh Quảng Tây chia sẻ rất nhiều bức ảnh đẹp chụp một con cá mập voi bơi lượn “hạnh phúc” ở ngoài khơi khu vực này.

Chỉ 2 ngày sau, họ chia sẻ thêm những bức ảnh về con cá mập này, nhưng trong trạng thái hoàn toàn khác. Nó đã bị giết hại, treo cổ ở cảng biển. Bức ảnh được đăng tải ngày 7.5 và khiến cư dân mạng phẫn nộ.

 ca map voi khong lo bi giet hai, "treo co" o trung quoc hinh anh 2

Ngày 5.5, quan chức chính phủ chia sẻ rất nhiều bức ảnh đẹp chụp một con cá mập voi bơi lượn ngoài khơi thành phố Bắc Hải

 ca map voi khong lo bi giet hai, "treo co" o trung quoc hinh anh 3

Cá mập voi là một trong những loài động vật quý, nằm trong danh sách quốc gia cần được bảo tồn

Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền trên mạng. Người dùng mạng cảm thấy ghê tởm những người đã giết hại con cá mập tuyệt đẹp và vô hại này. “Tôi muôn treo cổ những người đã làm điều tồi tệ này”, một người dùng viết.

Đây không phải lần đầu tiên việc giết hại cá mập voi xảy ra ở Trung Quốc. Tháng 8 năm ngoái, một con cá mập voi bị giết hại dã man ngay tại nơi công cộng ở bờ biển Quảng Đông. 2 người đàn ông đã cắt con cá mập ra nhiều mảnh bằng cái cưa khổng lồ, trước sự chứng kiến của rất nhiều người xung quanh.

 ca map voi khong lo bi giet hai, "treo co" o trung quoc hinh anh 4

Người dùng mạng cảm thấy ghê tởm những người đã giết hại con cá mập tuyệt đẹp và vô hại này

 ca map voi khong lo bi giet hai, "treo co" o trung quoc hinh anh 5

Đây không phải lần đầu tiên việc giết hại cá mập voi xảy ra ở Trung Quốc

Cá mập voi là một trong những loài động vật quý, nằm trong danh sách quốc gia cần được bảo tồn hạng 2 ở Trung Quốc. Trung Quốc quy định cá mập voi phải được thả ngay lập tức nếu ngư dân vô tình bắt chúng. Việc mua bán cá mập voi là bất hợp pháp. Thế nhưng, con vật này vẫn tiếp tục “mắc lưới” ngư dân Trung Quốc.

Năm 2014, một ngư dân tỉnh Phúc Kiến đã bắt được một con cá mập voi, không biết đây là con gì, mang con vật ra chợ bán. Quan chức địa phương bắt gặp và cho rằng nó không thể được bán lấy lợi. Vì thế họ đã bán đấu giá con vật để quyên góp tiền từ thiện.

Nếu không bị bắt bởi ngư dân, những con cá mập voi có thể sống từ 70-100 năm. Dựa theo hồ sơ sinh học, con cá mập voi lớn nhất từng được nhìn thấy dài 12.65m và nặng 21.5 tấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...