Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 20:50 PM (GMT+7)

Cá mập voi lớn nhất thế giới dạt vào bờ biển Ấn Độ

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Ba, ngày 06/12/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xác con cá mập voi khổng lồ dài 13 mét trôi dạt vào bờ biển đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương ở Ấn Độ.

   

 ca map voi lon nhat the gioi dat vao bo bien an do hinh anh 1

Xác cá mập voi được cho là lớn nhất thế giới dạt vào bờ biển Ấn Độ.

Theo RT, xác con cá mập voi (Rhincodon typus) được phát hiện trên bờ biển Baidhara Pentha ở quận Puri, Odisha cuối tuần trước.

"Một số ngư dân báo cho chúng tôi về xác cá mập voi trên bờ biển. Khi đến nơi, chúng tôi phát hiện thấy vài vết thương trên người nó. Chúng tôi lập tức dựng hàng rào quanh cái xác để ngăn chó hoang và diều hâu đến gần", Achyutananda Das, kiểm lâm viên rừng Satapada nói.

Con cá mập voi dài 13 mét, chiều rộng cơ thể lên tới 9 mét và nặng 21 tấn. Những bức ảnh chụp lại cho thấy kích thước khổng lồ của cá mập xấu số.

Theo sách kỷ lục Guinness, con cá mập voi lớn nhất từng được ghi nhận có chiều dài 12,6 mét và chiều rộng cơ thể khoảng 7 mét.

 ca map voi lon nhat the gioi dat vao bo bien an do hinh anh 2

Cá mập voi khổng lồ nặng hơn cả xe buýt được cho là đã chết từ 10-15 ngày trước khi dạt vào bờ.

“Đây là loài cá mập voi quý hiếm chủ yếu sinh sống ở Thái Bình Dương. Chúng tôi chỉ có thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cá mập sau khi khám nghiệm", ông Das nói.

Cá mập voi là loài cá lớn nhất thế giới, được đưa trong danh sách loài nguy cấp hồi tháng 8. Số lượng cá mập voi giảm hơn một nửa trong 75 năm qua do bị con người săn bắt, đâm vào tàu thuyền hay mắc vào lưới đánh cá.

Kích thước cá mập voi quá lớn khiến cho nhà chức trách Ấn Độ phải kéo xác cá bằng cần cẩu. Bước đầu, cơ quan chức năng Ấn Độ xác định con cá mập voi đã chết từ 10-15 ngày trước khi trôi dạt vào bờ.

Hồi tháng 2 năm nay, con cá voi dài 11,5 mét bị cuốn trôi tới cửa sông Mangala ở thành phố Puri, Ấn Độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...