Thứ Ba, ngày 23/10/2018 10:30 AM (GMT+7)

Cách ứng phó kì lạ của dân Mỹ với siêu bão Irma

authorTrà My - Reuters Thứ Ba, ngày 12/09/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù Irma là một trong những cơn bão Đại Tây Dương mạnh nhất, nhiều người dân Florida vẫn rất thư thái khi đón bão.

   

 cach ung pho ki la cua dan my voi sieu bao irma hinh anh 1

Một quán bar ở Florida tổ chức tiệc đón siêu bão Irma

Từng trải qua ít nhất 6 cơn bão, Steve và Sarah Griffin biết chính xác cách đối phó khi siêu bão Irma đổ bộ vào Florida: tổ chức bữa tiệc ngẫu hứng cho những người sơ tán.

“Bạn phải có nhiều bia, rượu, và bạn sẽ vượt qua cơn bão”, Sarah Griffin, 52 tuổi, người Florida bản địa, nói về bữa tiệc tổ chức ngày 9.9. Trong bữa tiệc, họ còn tổ chức cả trò chơi giải đố về cơn bão, Reuters viết.

Irma, một trong những cơn bão Đại Tây Dương mạnh nhất trong lịch sử, gây thiệt hại hàng tỷ USD và khiến hàng triệu người mất điện khi nó càn quét bang Florida vào cuối tuần qua.

Mặc dù các nhà khí tượng cảnh báo liên tục trên truyền hình, những người Florida có kinh nghiệm với bão vẫn ứng phó với Irma theo cách riêng của họ.

Bethany Spagnuolo, 33 tuổi, và gia đình đã chờ đợi mỗi mùa bão đến để tiếp tục truyền thống lập dị: lướt ván trong bão.

Chồng sắp cưới của Bethany, anh Patrick Hall, 33 tuổi, và người bạn Justin Anderson, 33 tuổi, cùng trượt ván trên đường phố vào tối ngày 10.9, khi gió thổi mạnh với tốc độ 80 km/h.

"Hầu hết chúng tôi đều đang là những người lướt sóng và từng trượt ván. Chúng tôi không trượt ván nữa vì quá già. Nhưng giờ, chúng tôi có thể làm trẻ con lần nữa", Bethany nói.

 cach ung pho ki la cua dan my voi sieu bao irma hinh anh 2

Một người đàn ông Mỹ đi bộ trên bãi biển trước khi bão Irma đổ bộ

Một số người dân sử dụng sự hài hước để xoa dịu lo lắng. Có người viết thông điệp trên các mảnh gỗ họ dùng để bảo vệ cửa sổ: “Này Irma - Triều Tiên nằm ở hướng kia kìa".

Hơn 30.000 người dùng Faceboook cũng đăng ký tham gia sự kiện: “Bắn vào bão Irma”, lời kêu gọi hài hước của Ryon Edwards. Anh đề nghị người dân cùng bắn súng để tiêu diệt siêu bão.

Văn phòng cảnh sát phải đưa ra thông báo phản đối ý tưởng này: "Bạn sẽ không làm cho bão quay đi hướng khác và việc này sẽ có tác dụng phụ rất nguy hiểm."

Đối với những người dân khác, việc chuẩn bị đón bão là những giây phút nhẹ nhàng.

Madeleine Brassfield, 8 tuổi, thu tất cả kẹo trong bếp để cất trong tủ phòng ngủ. Em giải thích với bố mẹ: "Cơn bão chết người sắp tới".

Mẹ của em, Kate Brassfield, 45 tuổi, nói rằng họ đã chuyển kẹo sang phòng an toàn, thường không bị hư hại khi bão tấn công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...