Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:09 PM (GMT+7)

Canada: Phân từ máy bay rơi thủng mái nhà dân

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 26/03/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một giáo viên ở Canada hốt hoảng khi phát hiện một vật thể lạ từ một chiếc máy bay chở khách rơi xuyên qua mái nhà của mẹ cô.

   

 canada: phan tù máy bay roi thủng mái nhà dan hinh anh 1

Lỗ thủng lớn trên mái nhà của gia đình cô Moore.

Khi trở về từ kỳ nghỉ ở Cuba, Stephanie Moore đã nghỉ tại nhà của mẹ cô ở thành phố Ontario, Canada. Đang ngủ, cô bất ngờ tỉnh giấc bởi một âm thanh lớn và sau đó phát hiện một lỗ lớn trên trần nhà cùng vũng nước trên sàn cạnh giường ngủ.

Khi kiểm tra thiệt hại trên mái nhà, những người thợ sửa chữa đã phát phát hiện một vật thể họ chưa từng nhìn thấy trước đây và cho rằng đó có thể “băng xanh”. Cơ quan vận tải Canada cho biết hiện họ đang điều tra vụ việc.

Theo thuật ngữ hàng không, băng xanh là chất thải đóng băng gồm phân và nước tiểu rò rỉ từ hệ thống nhà vệ sinh trên máy bay thương mại.  Các hãng hàng không không được phép xả chất thải từ máy bay đang hoạt động trên không, nhưng tình trạng rò rỉ có thể xảy ra.

Nhà của gia đình nữ giáo viên 36 tuổi nằm dưới một số đường bay, nên cô tin rằng băng xanh có thể là nguyên nhân làm mái nhà của mẹ cô bị hư hại. Thợ sửa chữa nhà cho biết những vụ việc tương tự đã xảy ra trước đây, nhưng bằng chúng thường biến mất khi băng xanh tan chảy.

Vào tháng 1 vừa qua, một phụ nữ 60 tuổi đã may mắn thoát chết sau khi một tảng băng bí ẩn từ trên trời rơi xuống một ngôi làng tại Ấn Độ. Các nhà khoa học sau đó nói rằng tảng băng có thể rơi ra từ nhà vệ sinh trên máy bay chở khách.

Tag:  máy bay, chất thải   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Sau khi Crimea gia nhập Nga, Moscow không ngưng tăng sức mạnh quân...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...