Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:16 AM (GMT+7)

Cảnh sát Hungary dùng vòi rồng, hơi cay chặn người di cư

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Năm, ngày 17/09/2015 07:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Hungary đã phun hơi cay và vòi rồng để ngăn chặn những người di cư phá hàng rào dây thép gai, cố vượt qua biên giới từ Serbia.

   

Ngày 16.9, hàng trăm người di cư tập trung tại một cửa khẩu tại thị trấn Horgos của  Serbia, giáp biên giới với Hungary. Một cuộc đụng độ đã xảy ra, sau khi cảnh sát Hungary chặn người di cư phá hàng rào dây thép gai để vượt biên trái phép vào nước này.

 canh sat hungary dung voi rong, hoi cay chan nguoi di cu hinh anh 1

Người di cư đụng độ với cảnh sát Hungary tại cửa khẩu ở thị trấn Horgos của Serbia.

Một số người di cư ném đá và chai nước vào cảnh sát chống bạo động Hungary. Sau đó, cảnh sát Hungary đã phun hơi cay và vòi rồng để đẩy lui nhóm người quá khích ra xa đường biên giới.

 canh sat hungary dung voi rong, hoi cay chan nguoi di cu hinh anh 2

Người di cư ném đá và chai nước vào cảnh sát Hungary.

Phát ngôn viên của Chính phủ Hungary cho biết, 20 cảnh sát nước này đã bị thương khi cố gắng ngăn chặn người di cư vượt qua cửa khẩu, đồng thời cáo buộc những người này sử dụng trẻ em làm “lá chắn sống”. Một số người di cư bị thương và dính hơi cay đã được điều trị ngay tại hiện trường trên các xe cứu thương của Serbia.

 canh sat hungary dung voi rong, hoi cay chan nguoi di cu hinh anh 3

Một phụ nữ di cư bị dính hơi cay.

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto cho biết: “Hành động dùng vũ lực của nhóm người di cư quá khích chống lại cảnh sát Hungary là không thể chấp nhận được. Nhiệm vụ của cảnh sát là ngăn chặn những người như vậy vào Hungary”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Lao động và Chính sách xã hội Serbia Aleksandar Vulin đã tới hiện trường và cho biết sự thất vọng của người di cư là điều có thể hiểu được, sau khi Hungary đóng cửa toàn bộ biên giới vào ngày 15.9.

 canh sat hungary dung voi rong, hoi cay chan nguoi di cu hinh anh 4

Dùng nước rửa hơi cay trên mặt cho một bé gái.

Sau khi Hungary đóng cửa biên giới, nhưng người di cư ở Serbia đã bắt đầu chuyển hướng sang biên giới với Croatia. Thủ tướng Croatia Zoran Milanovic cho biết, nước này sẽ cho phép người di cư di chuyển qua để tới các nước Bắc Âu.

“Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận và hướng dẫn những người di cư tới những nơi mà họ muốn đến”, ông Milanovic nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...