Thứ Hai, ngày 21/10/2019 19:56 PM (GMT+7)

Câu được cá chép khổng lồ nhất thế giới, nặng 105kg ở Thái Lan

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Năm, ngày 04/07/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phải mất 80 phút vật lộn, cần thủ người Anh mới kéo được con cá to đến phi thường vào bờ.

   

 cau duoc ca chep khong lo nhat the gioi, nang 105kg o thai lan hinh anh 1

Con cá chép mà John câu được nặng tới 105kg.

Theo Daily Mail, John Harvey, 42 tuổi, câu được con cá chép khổng lồ sau 80 phút chiến đấu với nó ở một hồ nước tại Thái Lan.

Người đàn ông sinh ra ở Anh, không thể tin vào mắt mình, khi con cá chép quái vật từ từ bị kéo lên khỏi mặt nước. Con cá chép mà John bắt được nặng tới 105kg.

John cần đến sự trợ giúp của hai cần thủ khác mới nâng được con cá chép lên để chụp ảnh kỷ niệm. Báo Anh nói con cá chép mà John câu được đã phá tất cả các kỷ lục trước đây. John là một nhà đầu tư bất động sản, ăn mừng sự kiện đáng nhớ này bằng cách mời bia tất cả những người câu cá.

Người đàn ông biết câu cá từ khi lên 3 tuổi nói: “Ngay khi nó cắn câu, tôi biết đó là một con cá lớn”.

“Nó không chống cự quyết liệt, nhưng trọng lượng hơn 1 tạ của nó đủ để khiến tôi gặp khó khăn”, John nói, nhấn mạnh khi đó mình cảm thấy “hết sức căng thẳng”.

“Sau 80 phút, cuối cùng tôi cũng kéo được nó vào bờ. Và tôi không tin vào mắt mình. Bởi con cá chép quá to lớn, chỉ có nhìn tận mắt mới thấy được sự to lớn khủng khiếp đó”.

“Nắm giữ kỷ lục là điều gì đó mà tôi cảm thấy hãnh diện. Mọi người ai cũng muốn xin chụp ảnh với con cá chép”, John nói.

John đã sống ở Pattaya, Thái Lan cùng bạn gái Jenny Jaikumkao, 33 tuổi, suốt 14 năm qua.

Loài cá mà John bắt được là cá chép Siamese - giống cá chép lớn nhất thế giới và thường xuất hiện tại các con sông ở châu Á.

Năm 2016, một người đàn ông tên Tim Webb, 57 tuổi, cũng đến từ Anh, bắt được con cá chép Siamese nặng hơn 100 kg tại khu hồ ở huyện Ban Pong, tỉnh Ratchaburi, Thái Lan. Nhưng dường như con cá này bé hơn một chút so với con cá chép mà John câu được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...