Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 00:55 AM (GMT+7)

Cháy dữ dội tại Nhà thờ Đức Bà Paris

authorĐăng Nguyễn - Guardian Thứ Ba, ngày 16/04/2019 06:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngọn lửa bùng lên dữ dội  tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, Pháp, tạo ra cột khói lớn trên bầu trời và gây thiệt hại nghiêm trọng

   

 chay du doi tai nha tho duc ba paris hinh anh 1

Khung cảnh vụ cháy nhìn từ xa.

Theo Guardian, hơn 400 lính cứu hỏa có mặt để dập lửa và cố gắng cứu phần cấu trúc chính của Nhà thờ Đức Bà. Ngọn lửa chỉ được khống chế sau nhiều giờ và một lính cứu hỏa bị thương nặng.

"Cấu trúc chính và hai tháp cao của Nhà thờ Đức Bà được coi là đã an toàn", giám đốc sở cứu hỏa Paris Jean-Claude Gallet phát biểu. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định "điều tồi tệ nhất đã qua đi" và cam kết sẽ xây dựng lại công trình này.

Nguyên nhân dẫn tới vụ cháy chưa được xác định, nhưng các công tố viên Pháp loại bỏ khả năng đây là hành động cố ý. Lực lượng cứu hỏa nhận định đám cháy có thể liên quan đến công việc trùng tu đang diễn ra tại nhà thờ.

Hàng ngàn người dân Paris chứng kiến vụ cháy trong hoảng sợ, trong khi cảnh sát phong tỏa hiện trường.

"Thật sự đáng buồn. Đây là điều đáng buồn nhất tôi từng chứng kiến trong đời", Sam Ogden, một người dân 50 tuổi, nói khi nhìn thấy đám cháy.

 chay du doi tai nha tho duc ba paris hinh anh 2

Vụ cháy đã gây hư hại một phần Nhà thờ Đức Bà.

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình tôn giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic ở Pháp, cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris.

Công trình 850 năm tuổi này đang trải qua quá trình khôi phục và sửa chữa. Hai tòa tháp ở mặt tiền nhà thờ cao 69 m và là điểm cao nhất ở Paris cho đến khi tháp Eiffel hoàn thành năm 1889.

Công trình xây dựng từ thế kỷ 12 này là nơi lưu giữ nhiều bức họa nổi tiếng và là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Paris. Ước tính có 13 triệu người đến thăm Nhà thờ Đức Bà mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...
Ngoài ra, hàng trăm nhân viên khác đổ bệnh trong thời điểm trước,...