Thứ Tư, ngày 16/01/2019 06:47 AM (GMT+7)

Chi tiết cuộc hội đàm giữa hai ông Tập Cận Bình và Putin

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 04/07/2017 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo hãng tin Tân Hoa xã, trong buổi gặp không chính thức hôm thứ Hai, 3.7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên và vấn đề Syria.

   

 chi tiet cuoc hoi dam giua hai ong tap can binh va putin hinh anh 1
Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ gặp nhau tại Moscow.

"Cả hai bên đều nhất trí rằng, Trung Quốc và Nga cần duy trì sự hợp tác chiến lược để thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình và giải quyết đúng đắn vấn đề bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy tất cả các bên tìm kiếm giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và đàm phán," Tân Hoa xã cho hay.

Theo Tân Hoa xã, hai nhà lãnh đạo đã tái khẳng định việc phản đối Mỹ triển khai các tên lửa của hệ thống phòng thủ THAAD ở Hàn Quốc.

"Nga và Trung Quốc cần tăng cường hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng… Tôi cho rằng, chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc sẽ tạo động lực mới và kích thích sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Trung Quốc," Tân Hoa xã dẫn lời Tổng thống Nga.

Ông Tập Cận Bình đang ở Moscow trong chuyến thăm chính thức kéo dài hai ngày. Trong thời gian này, dự kiến ​​sẽ ký kết 40 tài liệu song phương, trong đó có liên quan đến hoạt động hợp tác thương mại, năng lượng, giáo dục. Các công ty của hai nước sẽ ký kết vài chục hợp đồng có tổng trị giá hơn 10 tỷ USD. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...