Thứ Tư, ngày 21/03/2018 22:45 PM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Nga chặn sát mũi máy bay do thám Mỹ

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lầu Năm Góc cáo buộc chiến đấu cơ Nga đã chặn một máy bay do thám của Mỹ trên biển Baltic.

   

 chien dau co nga chan sat mui may bay do tham my hinh anh 1

Máy bay do thám Boeing RC-135 của Không quân Mỹ.

Hãng tin CNN dẫn lời Đại tá hải quân Danny Hernandez, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ đặc trách châu Âu, cho biết máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã bay qua vòng qua đầu và chỉ cách máy bay của Mỹ khoảng 15m trên biển Baltic vào ngày 14.4.

“Máy bay do thám Boeing RC-135 của Không quân Mỹ bị chặn bởi chiến đấu cơ Su-27 của Nga theo Baltic cách không an toàn và thiếu chuyên nghiệp”, ông Hernandez cho biết, đồng thời nhấn mạnh máy bay của Mỹ chưa xâm phạm không phận Nga.

Trong khi đó, một quan chức của Lầu Năm Góc cho biết: “Chúng tôi đang liên hệ với chính phủ Nga để phản đối vụ bay chặn này.”

Sự việc tương tự cũng xảy ra hồi tháng 1 vừa qua khi máy bay do thám Boeing RC-135 của Mỹ bị một chiến đấu cơ Nga chặn trên bầu trời biển Đen. Tại thời điểm đó, Lầu Năm Góc cũng chỉ trích máy bay của Moscow hành động theo cách “không an toàn và không chuyên nghiệp”.

Ngày 14.4, Washington cho biết máy bay chiến đấu Su-24 và máy bay trực thăng Ka-27 Helix của Nga đã bay sát qua tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ đang tham gia tập trận với đồng minh NATO tại biển Baltic. Mỹ đã gọi hành động này là “mô phỏng tấn công”.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng các máy bay của nước này hoạt động trên vùng biển quốc tế và tuân thủ theo các quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Tag:  máy bay, Nga, Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã nới lỏng các yêu cầu áp...
Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona...
Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới đang...