Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 02:54 AM (GMT+7)

Chiến sự Donbass: Zelensky cảnh báo đáp trả cứng rắn

authorVăn Giang Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 17:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nói rằng quân đội Ukraine sẽ "phản ứng cứng rắn và phù hợp với tình hình" trước các cuộc tấn công của phiến quân ở Donbas, nhưng ở cấp độ ngoại giao, Kiev sẽ kiên quyết yêu cầu ngừng bắn.

   

 chien su donbass: zelensky canh bao dap tra cung ran hinh anh 1

Binh lính Ukraine ở Donbass.

Trước đó, quân đội Ukraine đã báo cáo rằng do hậu quả của các cuộc pháo kích tối thứ Sáu, hai nhân viên công lực đã thiệt mạng và tám người khác bị thương.

"Cuộc pháo kích nhằm vào quân đội Ukraine cho thấy, lại một lần nữa có nỗ lực nhằm phá vỡ các cuộc đàm phán ngừng bắn. Không quan trọng lệnh này do ai đưa ra, các lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đáp trả kiên quyết và phù hợp với tình hình. Còn ở mức ngoại giao, lập trường của chúng tôi về việc cần ngừng bắn và giải phóng tù binh vẫn giữ nguyên, không thay đổi", bộ phận báo chí dẫn lời vị nguyên thủ quốc gia.

Ông Zelensky lưu ý rằng các cuộc tấn công như vậy là vi phạm trắng trợn các thỏa thuận Minsk. Tổng thống cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và bày tỏ cảm ơn trước sự can đảm và kiên cường của những người lính Ukraine bị tấn công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Theo lời tiên tri 900 tuổi, sự kết thúc của thế giới được cho là đã...
Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình...