Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:37 PM (GMT+7)

Chục nghìn cá mập vây đen “chặn cửa” bờ biển Florida

authorTrà My - ABC News Thứ Tư, ngày 17/02/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ nhiều người dân Mỹ hay đến với bờ biển Florida để tránh rét, mà hơn 10.000 con cá mập cũng đã đến khu vực hạt Palm Beach này trong mùa đông.

   

"Điều này không phải quá bất thường, nhưng thật tuyệt khi nhìn thấy chúng", Giáo sư Kajiura, Đại học Florida Atlantic nói với tờ ABC News mới đây.

Trung bình mỗi con cá mập vây đen dài đến hơn 1,8m. Ông cho biết những con cá mập này thường di cư về phía nam, thế nhưng năm nay chúng đã ở lại Palm Beach. "Có thể là trong lúc di chuyển về phía nam, gặp được môi trường sống lý tưởng, nên chúng đã ở lại" Kajiura nói, giải thích lý do tại sao những con cá mập không đi xa hơn về phía nam dọc theo bờ biển Florida.

 chuc nghin ca map vay den “chan cua” bo bien florida hinh anh 1

Hơn 10.000 con cá mập vây đen đã "dừng lại" ở Palm Beach

Kajiura hy vọng sẽ tìm được nguyên nhân chính xác tại sao chúng ở lại trong khu vực hạt Palm Beach nên đã gắn thẻ vào 32 con cá mập. Ông muốn gắn thẻ tổng cộng 60 con để có thể quan sát chính xác chúng sẽ đi đâu trong quá trình di cư.

Việc xuất hiện hàng ngàn con cá mập ở vùng biển này không ngăn cản người dân đến đây. Nhân viên cứu hộ không đóng cửa bất kỳ bãi biển nào. Hầu hết người dân địa phương trong vùng đều biết là có cá mập xung quanh và họ luôn cảnh giác.

"Trong quá khứ, có rất ít trường hợp cá mập vây đen cắn người ở đây" Kajiura nói. "Hầu hết chúng chỉ cắn người ở vùng biển phía bắc, như khu vực Daytona."

Nước biển ở vùng này cũng rất trong, nên cá mập vây đen có thể phân biệt được người và các loại cá khác. Kajiura nói thêm. "Những con cá mập này khá nhút nhát. Vì vậy, khi nhìn thấy con người, chúng sẽ bơi đi."

Cá mập vây đen thường đến Palm Beach từ tháng 1 đến giữa tháng 3, và sau đó chúng sẽ bơi xa hơn về phía bắc tới Carolinas.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...