Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 11:46 AM (GMT+7)

Chuyên gia lý giải hình ảnh “máy bay MH370 đầy lỗ đạn”

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Năm, ngày 22/03/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vật thể bí ẩn trên Google Earth, được cho là máy bay MH370 mất tích là thứ khác, theo một chuyên gia ở Anh.

   

 chuyen gia ly giai hinh anh “may bay mh370 day lo dan” hinh anh 1

Hình ảnh được cho là bằng chứng về "MH370 đầy lỗ đạn" ở Ấn Độ Dương.

Theo Daily Star, 239 người trên chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, khởi hành từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã mất tích ở Ấn Độ Dương vào ngày 8.3.2014.

Máy bay chưa bao giờ được tìm thấy dù một số mảnh vỡ được cho là trôi dạt vào các bờ biển lân cận. Tuần trước, một kỹ sư người Úc tên Peter McMahon tiết lộ trên Daily Star rằng, ông đã tìm thấy vị trí máy bay rơi nhờ Google Earth.

Bức ảnh mà ông McMahon cho là bằng chứng rõ ràng nhất, cho thấy hình ảnh giống như máy bay ẩn dưới Ấn Độ Dương. Peter còn chắc chắn đến mức gửi bức ảnh cho Cục an toàn và vận tải Úc.

Các nhà điều tra sau đó phản bác luận điểm của McMahon, cho rằng bức ảnh này thực chất đã có từ năm 2009, nhiều năm trước khi MH370 mất tích.

Mới đây nhất, một chuyên gia địa chất đã đưa ra giải thích về thứ giống như máy bay ẩn dưới đáy biển.

Tiến sĩ Richard Waller, giảng viên cao cấp về địa vật lý tại Đại học Keele, Anh, nói trên Daily Star rằng, lời giải thích đơn giản chỉ là những cơn sóng.

“Điều mà tôi thắc mắc là độ sâu của nước trong bức ảnh”, ông Waller nói. “Mặt nước phải rất nông thì vệ tinh mới chụp lại được bức ảnh vật thể giống máy bay. Nhưng ở Ấn Độ Dương, độ sâu thường từ 2-5km”.

“Trong khi đó, độ sâu tối đa để nhìn thấy vật thể như vậy dưới nước chỉ là vài trăm mét”, ông Waller nói. “Tôi cho rằng đó chỉ là những cơn sóng xuất hiện trên mặt nước, vô tình tạo thành hình ảnh giống như máy bay”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...
Một phi công với kinh nghiệm gần 20 năm bay đã bị quay phim ngủ gật...
Mấy ngày sau khi một người đàn ông gốc Việt có tên Lê Nam, 34 tuổi,...