Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 15:35 PM (GMT+7)

Clip Iran "dằn mặt" Anh: Đừng đặt cuộc sống của các vị vào nguy hiểm!

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 30/07/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran vừa công bố một đoạn video mới ghi lại việc họ bắt giữ tàu chở dầu treo cờ Anh ở eo biển Hormuz và ra tối hậu thư yêu cầu tàu hộ vệ Anh không can thiệp vào vụ việc.

   

Trong video, có thể nghe thấy phía Iran cảnh báo thuyền trưởng tàu hộ vệ tên lửa HMS Montrose gần đó không can thiệp vào vụ bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero treo cờ Anh trên eo biển Hormuz hôm 19/7. "Đừng đặt cuộc sống của các vị vào nguy hiểm!", phía Iran cảnh báo chiến hạm Anh khi binh sĩ nước này đã đổ bộ lên tàu dầu Stena Impero.

Đáp lại, HMS Montrose khẳng định họ đang di chuyển trên vùng biển quốc tế cùng một tàu thương mại. Đoạn video được Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) công bố thông qua hãng tin Tansim trong bối cảnh Anh gửi thêm quân đến một căn cứ ở Bahrain để bảo vệ các tàu đi qua Vịnh giữa căng thẳng gia tăng với Iran.

 clip iran "dan mat" anh: dung dat cuoc song cua cac vi vao nguy hiem! hinh anh 1

Xuồng tuần tra Iran gần tàu dầu Stena Impero ở Bandar Abbas

Hôm 19/7, Iran bắt tàu dầu Stena Impero với lý do "không tôn trọng các quy tắc hàng hải quốc tế", cho rằng tàu Anh không hồi đáp tín hiệu cấp cứu và tắt hệ thống định vị sau khi đâm tàu cá Iran. Anh cáo buộc đây là hành động trả đũa vụ bắt tàu dầu Grace 1 ngoài khơi vùng lãnh thổ Gibraltar hồi tháng trước. Mới đây, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, tàu dầu Stena Impero có thể được thả nếu Anh trả lại tàu chở dầu Grace 1.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình...
Một khi Mỹ bắt đầu bán các tàu ngầm hạt nhân cho các quốc gia đồng...
Tiếng địa phương có nghĩa là "thiên nga trắng", đây là vùng đất xinh...