Thứ Hai, ngày 25/06/2018 23:26 PM (GMT+7)

"Cô gái người rừng" ở Campuchia thực ra là người Việt

authorHuyền My Thứ Ba, ngày 02/08/2016 13:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông Việt Nam đã tuyên bố ông là người cha đẻ của một phụ nữ ở Campuchia bị lạc trong rừng suốt 18 năm.

   

Câu chuyện về một cô gái “người rừng” được phát hiện từ năm 2007 trong tình trạng trần truồng, bẩn thỉu người khô đét như con khỉ khi cố ăn cắp thực phẩm của một gia đình nông dân, đang thêm phần kịch tính khi một người đàn ông Việt Nam đã lên tiếng nhận cô chính là con gái thất lạc của ông.

Tờ Shanghaidaily ngày 2.8 đưa tin, “cô gái người rừng” này đã được một gia đình Campuchia nhận nuôi sau đó. Cô gái được xác định có tên là Rochom P'ngieng, bị mất tích vào năm 1989, trong khi chăn trâu ở tỉnh Ratanakiri, khoảng 600 km về phía đông bắc Phnom Penh.

Tuy nhiên, mới đây, có một người đàn ông Việt 70 tuổi, tên là Peo, tuyên bố rằng cô gái này thực tế là con gái của ông bị mất tích vào năm 2006 và có tiền sử về bệnh tâm thần.

 "co gai nguoi rung" o campuchia thuc ra la nguoi viet hinh anh 1

Cô gái người rừng được một người đàn ông Việt Nam nhận ra là con gái mất tích của ông.

Rochom Khamphy, một thành viên của gia đình nhận nuôi, cho biết Peo nhận ra cô ấy sau khi nhìn thấy bức ảnh gần đây trên Facebook.

Rochom Khamphy cho biết: “Người đàn ông Việt Nam cho rằng cô là con gái mất từ ​​lâu của mình. Ông ấy nhận ra cô bởi một điểm trên môi, tai và một vết sẹo trên cổ tay trái của cô ấy."

Ông Peo đã có hai lần tiếp cận với gia đình người Campuchia này và lần mới nhất là hôm 29.7 vừa qua với thoả thuận sẽ trả cho gia đình nuôi 1.500 USD cho việc đã chăm sóc cô gái.

Rochom Khamphy cho biết, gia đình ông tin rằng, người đàn ông Việt Nam nói trên là cha của cô gái và đang chờ đợi sự chấp thuận của chính quyền Campuchia để giao lại cô gái cho ông Peo.

"Nếu cô ấy không phải là con gái của ông Peo, ông ấy sẽ không muốn nhận cô ấy trở lại vì cô bị bệnh tâm thần”, Rochom Khamphy  nói.

Trong một bức thư cho gia đình nuôi của cô gái, ông Peo cho biết con gái mình đã được gọi là Tak.

"Gần đây một số thanh niên trong làng đột nhiên tìm thấy thông tin và hình ảnh của Tak trên mạng xã hội. Họ chỉ cho tôi và tôi phát hiện ra cô ấy bây giờ đang ở Campuchia và được người dân Campuchia chăm sóc", ông Peo nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...