Thứ Tư, ngày 27/03/2019 09:45 AM (GMT+7)

Cơ phó MH370 còn sống nhiều giờ trước khi máy bay đâm xuống biển?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 18/02/2019 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ phó máy bay MH730 có thể là người duy nhất sống sót trên máy bay trước khi đâm xuống biển, trong khi hành khách và cơ trưởng tử vong bên ngoài khoang lái.

   

 co pho mh370 con song nhieu gio truoc khi may bay dam xuong bien? hinh anh 1

Máy bay MH370 mất tích đã được gần 5 năm.

Theo Daily Star, đây là nhận của nhà phân tích hàng không Christine Negroni.

Negroni tin rằng máy bay đã hạ áp suất đột ngột trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Negroni từng đặt giả thuyết rằng cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah không ở trong buồng lái khi sự cố xảy ra.

Negroni nói cơ phó ở trong buồng lái có thể chỉ bất tỉnh vì tình trạng giảm áp suất đột ngột, chứ không tử vong ngay lập tức.

Về tính mạng của các hành khách, Negroni nói lượng oxy dự phòng cấp cho hành khách chỉ đủ dùng trong 15 phút, nên các hành khách chắc chắn sẽ tử vong từ rất lâu trước khi máy bay đâm xuống biển.

Negroni nhắc đến sự cố hàng không ở Mỹ khi hai phi công bất tỉnh khiến máy bay rơi xuống Mexico. “Các nông dân khi đó tiến đến gần xác máy bay rơi và phát hiện một trong hai phi công vẫn còn sống, nhiều giờ sau khi máy bay rơi”, Negroni nói.

Tuy nhiên, máy bay MH370 cho đến nay vẫn mất tích nên Negroni không thể biết chắc cơ phó Fariq Abdul Hamid vẫn còn sống trong bao lâu trước khi máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương.

Trước đó, Negroni cũng đưa ra giả thuyết cơ phó Fariq đã cố gắng hạ cánh máy bay trong tình trạng không tỉnh táo, xuống sân bay Langkawi nhưng không thành công.

“Tôi thấy sự trùng hợp khi máy bay đổi hướng về phía Langkawi. Fariq có thể muốn hạ cánh máy bay ở đó nhưng không còn đủ tỉnh táo”.

Malaysia hiện chưa lên tiếng về những giả thuyết của Negroni. Ngày 8.3.2019 tới sẽ là dịp kỷ niệm 5 năm ngày MH370 mất tích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ đã bị giam giữ vì bị cáo buộc làm dùng dao đâm bạn...
Chuyên gia Trung Quốc am hiểu về vấn đề Triều Tiên tiết lộ rằng đàm...
Bị đánh bằng búa, ngủ với chó, bị bỏ đói là những vụ việc lạm dụng...