Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:11 PM (GMT+7)

Con gái Trump và chồng giàu đến mức nào?

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ivanka Trump và Jared Kushner hiện đảm nhiệm vai trò cố vấn không lương cho Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng tài sản thu được từ các hoạt động đầu tư bất động sản và kinh doanh của cặp đôi này vào năm ngoái đã vượt mức 700 triệu USD.

   

 con gai trump va chong giau den muc nao? hinh anh 1

Ivanka Trump và chồng, Jared Kushner.

Theo CNN, trong báo cáo kê khai tài sản mới của gần 180 nhân viên phục vụ Nhà Trắng của chính quyền Donald Trump, Ivanka và chồng, Jared Kushner, có thu nhập gần 195 triệu USD. Như vậy, tổng tài sản trong năm ngoái của cặp đôi này lên tới 741 triệu USD.

Tài liệu mới được công bố đã hé lộ cuộc sống trước khi bước vào Nhà Trắng của một số nhân vật chủ chốt trong chính quyền Trump.

Các cố vấn của ông Trump hầu hết đều đã từ bỏ các chức vụ, một số cổ phần, hay các công ty kinh doanh có khả năng gây ra xung đột lợi ích, một khi họ làm việc tại Nhà Trắng.

Các trợ lý khác của Tổng thống, như cố vấn kinh tế hàng đầu của ông Trump, Gary Cohn - cựu chủ tịch tập đoàn ngân hàng Goldman Sachs, thu được khoảng 75 triệu USD trong năm 2016. Chiến lược gia của Nhà Trắng, Steve Bannon cũng kiếm được 2,5 triệu USD.

 con gai trump va chong giau den muc nao? hinh anh 2

Hai vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner hiện là cố vấn không lương cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Nhà Trắng.

Ivanka Trump, người vừa chính thức vào Nhà Trắng làm cố vấn cho cha, vẫn chưa công bố kê khai tài sản. Tuy nhiên, Nhà Trắng cho biết bản kê khai tài chính của Ivanka sẽ tương đồng với chồng cô.

Theo New York Times, Ivanka sẽ vẫn giữ cổ phần tại khách sạn Trump ở thủ đô Washington D.C.

Theo bản kê khai tài chính của Kushner, Ivanka đã kiếm được 1-5 triệu USD từ khách sạn này trong giai đoạn 1.2016-3.2017.

Kushner, con rể Tổng thống Mỹ Trump đã rời khỏi vị trí trong 260 công ty và bán 58 doanh nghiệp hay khoản đầu tư mà có thể gây ra xung đột lợi ích, khi phục vụ cho chính phủ.

Tuy nhiên, Kushner vẫn sở hữu nhiều bất động sản ở New York và những công ty kinh doanh không tạo ra xung đột lợi ích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...