Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:05 PM (GMT+7)

Cụ ông đi bộ 18.200km từ Nga tới Rio để xem Olympic 2016

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 10/08/2016 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cụ ông 60 tuổi người Nga vượt châu lục, hàng chục quốc gia và 18.270 km trong 17 tháng ròng rã để có thể đặt chân đến thành phố mơ ước - Rio de Janeiro, Brazil đúng dịp Thế vận hội mùa hè 2016 diễn ra.

   

"Trung bình mỗi ngày tôi đi bộ khoảng 50-60 km, chuyến đi đến nay đã được khoảng 500 ngày", cụ ông Sergey Lukyanov chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Nga RT.

 cu ong di bo 18.200km tu nga toi rio de xem olympic 2016 hinh anh 1

Cụ ông Sergey Lukyanov tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Ông Lukyanov bắt đầu chuyến đi vòng quanh thế giới để thực hiện mơ ước từ thời thơ ấu kể từ ngày 1.4.2015 tại thành phố St.Peterburg. ưng nó thực sự bắt đầu từ mơ ước thời ấu thơ của ông. Ngay từ khi còn nhỏ, cụ ông người Nga đã mong muốn đến được thành phố Rio de Janeiro của Brazil

"Vâng, dĩ nhiên rồi, đến thăm Rio de Janeiro là giấc mơ từ thời thơ ấu xuất phát từ những cuốn sách mà tôi đã đọc", ông Lukyanov chia sẻ.

Mặc dù vậy, mãi đến khi về hưu, ông Lukyanov mới có cơ hội thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới đến thành phố mơ ước Rio de Janeiro.

Tuyến đường mà ông Lukyanov đã đi qua gồm Trung Quốc, Kazakhstan, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore.

Tại Singapore, ông đã lên máy bay vượt Đại Tây Dương tới Nam Mỹ. Sau khi ông hạ cánh xuống Santiago, thủ đô Chile, ông tiếp tục đi bộ.

Ông Lukyanov, được gọi bằng biệt danh là "kẻ lang thang" đã đi khắp Arghentina và Uruguay trước khi tới Thế vận hội Mùa hè 2016 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil.

Mục tiêu ban đầu của cụ ông Lukyanov là tới Rio khi Olympic bắt đầu vào ngày 5.8 nhưng do gặp vấn đề sức khỏe bất ngờ, ông đã bị trễ lịch trình. Trong chuyến đi vòng quanh thế giới, cụ ông Nga gặp vấn đề về sức khỏe và phải trải qua cuộc phẫu thuật khiến ông mất 45 ngày để phục hồi.

Ông dự định sẽ ở lại Brazil cho tới ngày 18.8 và thực hiện ước mơ đã ấp ủ bấy lâu là gặp Pele, siêu thủ người Brazil vĩ đại nhất mọi thời đại.

Hành trình của cụ ông Nga thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm. Rất may là ông nhận được sự giúp đỡ của các tình nguyện viên trên khắp thế giới. Một số người đã quyên góp tiền để ông Lukyanov mua vé máy bay, có người thì giúp ông làm visa. Mọi người hoan nghênh ông ở khắp nơi, cho ông đồ ăn, chỗ ở.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...