Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 02:25 AM (GMT+7)

Cựu Đô đốc Nga cảnh báo vũ khí tấn công Mỹ trong 5 phút, không thể chống đỡ

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga có thể phóng các tên lửa siêu thanh không thể đánh chặn nhằm vào các mục tiêu chiến lược, trung tâm chỉ huy quân sự trên đất Mỹ trong 5 phút.

   

 cuu do doc nga canh bao vu khi tan cong my trong 5 phut, khong the chong do hinh anh 1

Tên lửa siêu thanh Zircon có thể phóng từ tàu chiến, tàu ngầm.

Theo Daily Star, đây là tuyên bố của cựu Đô đốc Nga Vsevolov Khmyrov. Cựu Đô đốc Nga cho rằng không gì có thể ngăn tên lửa siêu thanh Zircon của Nga xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ bảo vệ lãnh thổ Mỹ.

Tuyên bố của Khmyrov được đưa ra trong bối cảnh Mỹ rút khỏi hiệp ước tên lửa hạt nhân tầm trung INF, báo hiệu một cuộc chạy đua vũ trang mới.

Khai hỏa với tốc độ Mach 9 (11.113 km/giờ), tên lửa Zircon sẽ “đảm bảo rằng các mục tiêu quân sự, chỉ huy của Mỹ bị phá hủy hoàn toàn”, Khmyrov nói.

“Không thể có cách nào ngăn chặn được mẫu tên lửa siêu thanh Nga mới chế tạo”, Khmyrov nói với các phóng viên. Theo cựu Đô đốc Nga, hai hoặc ba tàu chiến mang theo 40 tên lửa Zircon có thể được đưa vào trực chiến ở Tây Đại Tây Dương và Đông Thái Bình Dương.

 cuu do doc nga canh bao vu khi tan cong my trong 5 phut, khong the chong do hinh anh 2

Nga hiện sở hữu công nghệ tên lửa siêu thanh hàng đầu thế giới.

Trước đó, trong thông điệp Liên bang 2019, Tổng thống Nga Vlaidmir Putin cảnh báo Mỹ về hàng loạt vũ khí chiến lược Nga, bao gồm tên lửa siêu thanh “bất khả chiến bại”.

Ông Putin nói Nga sẽ có hành động tương xứng nếu Mỹ đưa tên lửa đến châu Âu. “Hãy để họ tự đánh giá tầm bắn và tốc độ của tên lửa chúng ta”.

Evgeny Buzhinskiy, cựu trung tướng Nga, cũng cho rằng tên lửa siêu thanh hoàn toàn có thể xuyên thủng hệ thống phòng thủ ở Mỹ và châu Âu.

Buzhinskiy, nói Nga vượt trội hơn Mỹ nhiều lần trong công nghệ siêu thanh. Các tên lửa siêu thanh có thể bay nhanh hơn vận tốc âm thanh tới 4-5 lần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả các đường phố tại Daegu – thành phố lớn thứ tư tại Hàn Quốc,...
Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona (Covid-19) ở nhiều...
Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống...