Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:55 AM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Nga không thể tưởng tượng được việc Mỹ rút quân

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 09/01/2019 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Moscow không thể tưởng tượng được việc Mỹ rút hoàn toàn lực lượng khỏi Syria trong tình hình hiện tại, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov phát biểu hôm thứ Tư.

   

 dai chien syria: nga khong the tuong tuong duoc viec my rut quan hinh anh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

"Tôi nghĩ rằng ở Mỹ, có quan điểm cứng rắn cho rằng cần phải duy trì sự hiện diện của quân đội Mỹ — bất hợp pháp và vi phạm các nguyên tắc của luật pháp quốc tế - tại Cộng hòa Ả Rập Syria", ông Ryabkov nói với phóng viên.

"Tôi không thể tưởng tượng rằng, với tình hình hiện tại - trong hoàn cảnh Washington Mỹ chơi" của riêng mình — đột nhiên Mỹ sẽ hoàn toàn rời khỏi Syria. Tôi không thể tưởng tượng được một tình huống như vậy", ông Ryabkov nói.

Đồng thời, Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga nói rằng Nga muốn nối lại vòng đối thoại song phương với Washington về kiểm soát vũ khí trong tương lai gần.

"Tôi muốn khôi phục lại một cuộc đối thoại sâu sắc, toàn diện về kiểm soát vũ khí trong tương lai gần. Chúng tôi cũng đang làm việc về vấn đề này", ông Ryabkov cho biết.

Khi được hỏi liệu Liên bang Nga có sẵn sàng thảo luận về vấn đề tên lửa với Mỹ hay không, nhà ngoại giao trả lời:"Chắc chắn rồi".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
 Nga nhắc rằng chính thứ  logic này đã là cơ sở của cuộc chạy đua...