Thứ Tư, ngày 24/04/2019 15:05 PM (GMT+7)

Đại chiến Syria: Tất cả quân đội nước ngoài đều phải rời đi

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa vụ rời khỏi lãnh thổ Syria sau khi cuộc xung đột được hóa giải.

   

 dai chien syria: tat ca quan doi nuoc ngoai deu phai roi di hinh anh 1

Chiến sự Syria chưa có dấu hiệu kết thúc.

Đó là nhận định của ông Hadi Al-Bahra, thành viên của Ủy ban đàm phán của Syria và đại diện Liên minh các lực lượng đối lập và cách mạng Syria (NKRS), cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Tôi cho rằng cuối cùng thì Syria vẫn sẽ phải được giải phóng khỏi sự hiện diện của quân đội nước ngoài. Tôi nghĩ rằng điều này chỉ có thể xảy ra sau khi chúng ta đạt được giải pháp chính trị công bằng cho cuộc xung đột ở Syria và thực hiện Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc",  ông al-Bahra nói.

Xung đột vũ trang ở Syria vẫn đang diễn ra kể từ năm 2011. Cuối năm 2017, có tuyên bố về chiến thắng trước nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* ở Syria và Iraq. Việc truy quét tàn quân khủng bố vẫn đang tiếp tục thực hiên ở một số vùng của đất nước. Hiện tại nhiệm vụ hàng đầu là đàm phán chính trị, tái thiết đất nước và đưa dân tị nạn hồi hương.

Kể từ năm 2014, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch chống IS ở Iraq và Syria, ở Syria hoạt động này được thực hiện mà không có sự cho phép của chính quyền đất nước. Khoảng 2 nghìn lính Mỹ hiện đang phục vụ tại Syria. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...