Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 10:47 AM (GMT+7)

Đại sứ Triều Tiên hành động lạ trước khi Trump phát biểu ở LHQ

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Tư, ngày 20/09/2017 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc rời phòng họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” nước này.

   

 dai su trieu tien hanh dong la truoc khi trump phat bieu o lhq hinh anh 1

Đại sứ Triều Tiên bỏ ra ngoài không nghe bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Mirror, đây được coi là động thái “tẩy chay” bài phát biểu của ông Trump, nhưng cũng vì vậy mà Đại sứ Triều Tiên Ja Song-nam bỏ lỡ lời đe dọa cứng rắn nhất của Tổng thống Mỹ từ trước đến nay.

Phái đoàn Triều Tiên sau đó chỉ để lại một nhà ngoại giao cấp thấp làm đại diện. Đại sứ Ja Song-nam là đại diện thường trực của Triều Tiên ở Liên Hợp Quốc từ đầu năm 2014.

Trước đó, Đại sứ Ja đã chỉ trích sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. Hồi đầu tháng ba, ông Ja gửi thư đến Đại sứ Anh, cho rằng "tình hình ở bán đảo Triều Tiên một lần nữa đứng trên bờ chiến tranh hạt nhân" do Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận quân sự rầm rộ.

 dai su trieu tien hanh dong la truoc khi trump phat bieu o lhq hinh anh 2

Lần đầu phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Trump đe dọa "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19.9 đã có bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, đe dọa "buộc phải huỷ diệt Triều Tiên hoàn toàn" nếu Bình Nhưỡng không ngừng theo đuổi chương trình hạt nhân.

Ông Trump nói Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo "đe doạ toàn bộ thế giới bằng cái giá không thể tưởng tượng nổi của mạng sống con người".

Ông Trump được cho là cũng ngầm chỉ trích Trung Quốc khi nói một số quốc gia không chỉ giao dịch thương mại với Triều tiên mà còn cung cấp vũ khí, hỗ trợ tài chính, đẩy thế giới đứng trước nguy cơ xung đột hạt nhân.

Từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã 19 lần thử tên lửa đạn đạo và một lần thử bom nhiệt hạch, bất chấp các cảnh báo cứng rắn của ông Trump và lệnh trừng phạt nặng nề nhất từ trước đến nay của cộng đồng quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quân đội Syria tuyên bố sẽ trả thù cái chết của hơn 20 binh sĩ bị...
Trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, nước Mỹ sẽ không bao...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nga Dimitry Medvedev...