Thứ Tư, ngày 17/01/2018 06:43 AM (GMT+7)

Dân Trung Quốc đổ xô đi hôi 20 tấn lê bị lật trên cao tốc

authorĐông Phong (Theo SCMP) Thứ Năm, ngày 13/08/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân sống xung quanh khu vực đường cao tốc ở tỉnh Tứ Xuyên đã mang cả ô tô, xe tải tới để hôi 20 tấn lê từ một vụ lật xe tải trên đường.

   

Tờ South China Morning Post đưa tin, hôm 13.8, một xe tải chở 20 tấn lê khởi hành từ tỉnh Sơn Đông Trung Quốc bất ngờ gặp nạn và bị đổ lật trên đường cao tốc bên ngoài thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.  Ngay sau vụ tai nạn cảy ra, người dân sinh sống xung quanh đường cao tốc đã ùn ùn kéo đến hiện trường để hôi của. Không kể già trẻ, lớn bé, những người dân này mang theo túi to túi nhỏ tới lấy lê đem về.

 dan trung quoc do xo di hoi 20 tan le bi lat tren cao toc hinh anh 1

Người dân hồ hởi tới hôi lê từ chiếc xe tải bị lật.

Một nhân chứng tên Wang  cho hay, những người đến hôi của khá là "chuyên nghiệp" khi chia nhau người thì nhặt lê cho vào túi, người thì vận chuyển đem ra xe tải trong khi một nhóm khác lại chịu trách nhiệm lái xe chở chỗ trái cây trở về làng.

Cảnh sát giao thông và lái xe tải trong khi chờ cần cẩu tới để cứu hộ xi đã cố gắng ngăn chặn các hành động hôi của của dân làng nhưng lực bất tòng tâm đành nhìn hàng chục người xách lê đem đi.

Theo tờ South China Morning Post, số lê trên có  trị giá ước tính khoảng 12.000 USD. Chủ nhân của số hàng này khoảng 9 giờ sáng nay cũng có mặt tại hiện trường. Sau khi quan sát tình hình, anh này ngán ngẩm cho biết, "Số lê còn lại cũng đã bị dập nát và không thể bán được nên mời người dân đến lấy nốt".

 dan trung quoc do xo di hoi 20 tan le bi lat tren cao toc hinh anh 2

 Những sọt hàng bị lấy hết lê vứt chỏng chơ bên vệ đường.

Hôi của trắng trợn công khai như trên không phải là chuyện lạ ở Trung Quốc. Truyền thông nước này từng lên án, gọi đây là một dạng "cướp bóc kiểu Trung Quốc", làm dấy lên nhiều câu hỏi về đạo đức và pháp lý trong xã hội nước này. 

Những người dân hôi của thậm chí còn không để ý gì đến tính mạng của các lái xe chở hàng vừa gặp tai nan mà chỉ chuyên tâm vào việc bê được càng nhiều đồ càng tốt. Nhiều vụ ở Trung Quốc cho thấy, người dân này không "chê" bất thứ hàng hóa nào bị đổ xuống đường: từ quýt, hành tây, bắp cải, khoai tây, nho, cá...cho đến nước khoáng, gỗ, xăng...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...
Một báo cáo vừa bị rò rỉ của Lầu Năm góc lần đầu xác nhận tin đồn...