Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:42 AM (GMT+7)

Dàn “vũ khí sắc đẹp” Hàn Quốc sắp đổ bộ Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Tư, ngày 21/03/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 160 ngôi sao nghệ sĩ K-pop sẽ biểu diễn tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, trong sự kiện lần đầu tiên diễn ra sau hơn một thập kỷ.

   

 dan “vu khi sac dep” han quoc sap do bo trieu tien hinh anh 1

Đáng chú ý trong lần sang Triều Tiên sắp tới là sự xuất hiện của ban nhạc Red Velvet.

Theo Express, đây là thông tin được phía Hàn Quốc và Triều Tiên xác nhận, sau cuộc đàm phán liên Triều tại làng đình chiến Panmunjom. Seoul sẽ cử một đoàn gồm 160 nghệ sĩ tới Bình Nhưỡng biểu diễn trong 4 ngày, từ ngày 31.3 – 3.4.

Phái đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng lần này bao gồm huyền thoại âm nhạc của Hàn Quốc như Cho Yong Pil và Choi Jin Hee, nhóm K-pop 5 thành viên Red Velvet và Seohyun, thành viên của nhóm nhạc Girls’ Generation.

Đây được coi là động thái mới nhất nhằm siết chặt quan hệ Hàn Quốc-Triều Tiên, theo như tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi đầu năm nay.

 dan “vu khi sac dep” han quoc sap do bo trieu tien hinh anh 2

Red Velvet là một trong những ban nhạc gây tiếng vang nhất ở Hàn Quốc hiện nay.

Đây cũng là lần đầu tiên các nghệ sĩ K-pop của Hàn Quốc đứng trên sân khấu biểu diễn ở Triều Tiên kể từ năm 2007.

Chia sẻ trong cuộc họp báo ngay sau đó, nam ca sĩ Yoon Sang nói: "Nhiệm vụ của chúng tôi sẽ là thu hút khán giả Triều Tiên và đảm bảo rằng không có sự cố nào xảy ra”.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ trình diễn hai đêm ở Bình Nhưỡng, tại Nhà hát East Pyongyang Grand Theatre 1.500 chỗ ngồi và nhà thi đấu Ryugyong Jong Ju Yong Gymnasium có sức chứa khoảng 12.000 khán giả.

Quan chức Hàn Quốc sẽ đến Bình Nhưỡng từ ngày 22-24.3 để thị sát nơi các nghệ sĩ sẽ biểu diễn và đảm bảo nơi ăn ngủ cho các nghệ sĩ.

 dan “vu khi sac dep” han quoc sap do bo trieu tien hinh anh 3

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thể hiện mong muốn bình thường hóa quan hệ liên Triều.

Tháng trước, Triều Tiên gửi đoàn nghệ thuật và cổ động của minh đến Hàn Quốc, nhân dịp Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang.

Cả hai chương trình biểu diễn nghệ thuật của Hàn Quốc sẽ diễn ra ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến vào cuối tháng 4, tại làng đình chiến Panmunjom.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức hội nghị liên Triều, sau hơn một thập kỷ.

Người đứng đầu phái đoàn Hàn Quốc, Chung Eui-yong nói: “Triều Tiên đang thể hiện rõ mong muốn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và dĩ nhiên không cần chương trình hạt nhân nếu như mối đe dọa với Triều Tiên được giải quyết”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...