Thứ Năm, ngày 15/11/2018 13:19 PM (GMT+7)

Dấu hiệu lạ xuất hiện ở thủ đô Triều Tiên

authorQuang Minh – Guardian Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bình Nhưỡng thực hiện một số hành động sau khi tuyên bố Mỹ đã “khiêu chiến trước”.

   

 dau hieu la xuat hien o thu do trieu tien hinh anh 1

Một tòa nhà có treo câu khẩu hiệu mới ở Triều Tiên.

Tờ Daily Mail của Anh vừa đăng tải bài viết sau khi nhận thấy dấu hiệu lạ ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên: các câu khẩu hiệu mới mọc lên “nhiều như nấm”. Cách đây ít ngày, ông Trump tuyên bố trong phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc rằng sẽ “hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu bị đe dọa”.

Ông Kim Jong-un gọi hành động này của ông Trump là “khiêu chiến” và tuyên bố sẽ bắn hạ bất kì máy bay nào của Mỹ bay ngang không phận nước này. Ngoài ra, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên cũng khẳng định, hơn 5 triệu người đã đăng kí nhập ngũ, đề phòng chiến tranh xảy ra.

 dau hieu la xuat hien o thu do trieu tien hinh anh 2

Các câu khẩu hiệu tại Bình Nhưỡng khá đa dạng, trong đó chủ yếu kêu gọi “đoàn kết keo sơn” và “tự lực tự cường”. Một câu khẩu hiệu viết: “Tiêu diệt đế quốc Mỹ - kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Triều Tiên ”.

Một câu khẩu hiệu khác nhấn mạnh “chiến tranh tự vệ sẽ diễn ra để tiêu diệt nước Mỹ”. Các khẩu hiệu chủ yếu được in chữ đỏ và là dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng của thông điệp.

Cách đây ít ngày, Triều Tiên cũng điều động máy bay tới bờ biển phía đông và yêu cầu hệ thống phòng không ở biên giới trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

 dau hieu la xuat hien o thu do trieu tien hinh anh 3

Tướng Không quân Rob Givens nói rằng nếu chiến tranh hai bên nổ ra, mỗi ngày sẽ có 20.000 người chết. Nếu sử dụng vũ khí hạt nhân, con số sẽ tăng gấp nhiều lần. Hiện nay, Triều Tiên có thể sản xuất được 30 quả bom hạt nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trái Đất chuẩn bị đón nhận một cơn động đất quy mô cực lớn trong...
Điện Kremlin bị cáo buộc đã can thiệp tín hiệu GPS của quân đội Na...
Một trung tâm nghiên cứu vũ trụ hàng đầu ở Nga mới đây đã giới...