Thứ Hai, ngày 30/03/2020 14:52 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 15:00 PM (GMT+7)

Dịch Vũ Hán: Hành động của cụ ông làm công nhân vệ sinh gây sửng sốt

Một đoạn video về công nhân vệ sinh cao tuổi đến đồn cảnh sát để quyên tặng tiền cho Vũ Hán với lời nhắn "Hãy nhanh chóng chuyển đến Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Vũ Hán, thêm chút động lực cho các thiên sứ áo trắng, một chút tâm ý của tôi." đã khiến cả thế giới xúc động.

   

Những ngày qua, liên tục có rất nhiều thông tin về những tấm lòng nhân ái của cá nhân người dân Trung Quốc trong bão dịch Vũ Hán được cập nhật khiến mọi người cảm thấy xúc động. Gần đây,  một đoạn video về công nhân vệ sinh cao tuổi đến đồn cảnh sát để quyên tặng tiền cho Vũ Hán đã nhanh chóng được đăng lại trên các phương tiện truyền thông trực tuyến lớn.

 dich vu han: hanh dong cua cu ong lam cong nhan ve sinh gay sung sot hinh anh 1

Trong đoạn video, ông lão mặc áo khoác tối màu, mũ vệ sinh màu đỏ cam và đeo khẩu trang che mặt. Sau khi đặt một gói giấy xuống quầy, ông lão vội xoay người bỏ đi. Sau khi cảnh sát mở gói giấy, họ thấy một sấp tiền bên trong và một tờ giấy ghi chú: "Hãy nhanh chóng chuyển đến Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Vũ Hán, thêm chút động lực cho các thiên sứ áo trắng, một chút tâm ý của tôi."

 dich vu han: hanh dong cua cu ong lam cong nhan ve sinh gay sung sot hinh anh 2

Sau khi đếm, cảnh sát xác nhận rằng đó là 12.000 nhân dân tệ.

 dich vu han: hanh dong cua cu ong lam cong nhan ve sinh gay sung sot hinh anh 3

Phía cảnh sát và phóng viên đã mất khá nhiều thời gian để tra ra thông tin của người đàn ông hảo tâm. Ông là Viên Triệu Văn, năm nay đã 68 tuổi, là người Viên gia thôn, thị trấn Tây Hồ, thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông. Được biết, con trai cả của ông đã qua đời, và hoàn cảnh gia đình ông cũng rất khó khăn. Công nhân vệ sinh ở đó làm việc với mức lương hàng tháng là 600 nhân dân tệ và 12.000 nhân dân tệ là tiền kiếm được từ mồ hôi nước mắt nhịn ăn nhịn mặc của ông Viên trong suốt hai năm. Những năm gần đây, cuộc sống có chút chuyển biến tốt, lão Viên dần tiết kiệm được số tiền này, vốn định sử dụng để cho các cháu mình đi học, mua thuốc thang cho vợ và bản thân. Nhưng khi xem tin tức về những nhân viên y tế tuyến đầu trong những tháng ngày chống dịch, thiếu khẩu trang, thiếu đồ bảo hộ, lão Viên không thể ngồi yên nữa. Phía cảnh sát và phóng viên đã mất khá nhiều thời gian để tra ra thông tin của người đàn ông hảo tâm. Ông là Viên Triệu Văn, năm nay đã 68 tuổi, là người Viên gia thôn, thị trấn Tây Hồ, thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông. Được biết, con trai cả của ông đã qua đời, và hoàn cảnh gia đình ông cũng rất khó khăn. Công nhân vệ sinh ở đó làm việc với mức lương hàng tháng là 600 nhân dân tệ và 12.000 nhân dân tệ là tiền kiếm được từ mồ hôi nước mắt nhịn ăn nhịn mặc của ông Viên trong suốt hai năm. Những năm gần đây, cuộc sống có chút chuyển biến tốt, lão Viên dần tiết kiệm được số tiền này, vốn định sử dụng để cho các cháu mình đi học, mua thuốc thang cho vợ và bản thân. Nhưng khi xem tin tức về những nhân viên y tế tuyến đầu trong những tháng ngày chống dịch, thiếu khẩu trang, thiếu đồ bảo hộ, lão Viên không thể ngồi yên nữa. 

 dich vu han: hanh dong cua cu ong lam cong nhan ve sinh gay sung sot hinh anh 4

Đoạn clip ghi lại hình ảnh lão Viên tranh thủ giờ nghỉ tới quầy cảnh sát gửi tiền rồi vội vã rời đi đã khiến hàng triệu người cảm động. Vào những tháng ngày rất đặc biệt này, đất nước Trung Quốc lại nhìn thấy sự hảo tâm của những con người bình thường.  Họ là những cá thể đơn giản của xã hội, dùng sự cảm động để thắp sáng trái tim của nhân loại.  

Theo S.S (Sina Trung Quốc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Finacial Times, thời báo kinh tế có tiếng của Anh đã có bài viết...
Ông Morrison – thủ tướng Úc đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa và...
Mỹ hiện đang là quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất thế giới...