Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 02:32 AM (GMT+7)

Điều duy nhất ông Trump hối hận trong chiến tranh thương mại với TQ

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Hai, ngày 26/08/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà Trắng đã làm rõ câu nói của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi một số kênh truyền thông cho rằng đây là động thái ông Trump “nghĩ lại” về chiến tranh thương mại.

   

 dieu duy nhat ong trump hoi han trong chien tranh thuong mai voi tq hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo RT, bên lề hội nghị thượng định G7 đang diễn ra ở Pháp, khi được hỏi liệu ông có suy nghĩ lại về cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai nước hay không, ông Trump trả lời: "Chắc chắn rồi, tại sao không? Rất có thể tôi sẽ suy nghĩ lại. Tôi luôn cân nhắc về mọi thứ".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham đã làm rõ câu nói này của ông Trump, khi một số kênh truyền thông cho rằng ông Trump có thể đã hối tiếc vì chiến tranh thương mại leo thang với Trung Quốc.

“Tổng thống Mỹ đã nói rằng ông ấy muốn suy nghĩ lại vì đã không áp thuế cao hơn với Trung Quốc”, Grisham viết trong một tuyên bố. Nhà Trắng khẳng định đây là điều duy nhất ông Trump hối hận trong chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

Quan điểm cứng rắn về thương mại với Trung Quốc của ông Trump không được tất cả các đồng minh trong nhóm G7 đồng tình. Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng ông Trump nên tiếp cận vấn đề một cách cẩn thận vì Anh muốn “hòa bình thương mại” và tự do thương mại thay vì không ngừng tăng thuế.

Mới đây, Trung Quốc đã áp mức thuế mới từ 5-10% đối với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ và Tổng thống Trump đã ngay lập tức đáp trả bằng cách tăng thuế đối với hơn 500 tỷ USD các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Trump đã chỉ trích dữ dội Trung Quốc, cho rằng Bắc Kinh "gây thiệt hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm cho Mỹ do đánh cắp tài sản trí tuệ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Tướng Pyotr Deynekin, cựu Tư lệnh Không quân Nga mới đây chỉ trích...
Một nhóm các nhà thám hiểm đang bắt đầu giải mã bí ẩn về một kim tự...