Thứ Ba, ngày 22/01/2019 05:15 AM (GMT+7)

Đội tiêm kích F-22 không đối thủ của Mỹ rầm rập đến gần Triều Tiên

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.12, các máy bay tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ đã tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung diễn ra vào tuần tới.

   

 doi tiem kich f-22 khong doi thu cua my ram rap den gan trieu tien hinh anh 1

Không quân Hàn Quốc cho biết 6 máy bay tiêm kích này sẽ tham gia cuộc tập trận trên không thường niên mang tên "Vigilant Ace" diễn ra từ ngày 4-8.12, với sự tham gia của 230 máy bay và tại 8 cơ sở quân sự của Hàn Quốc và Mỹ.

Các máy bay này có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu mà không bị radar của đối phương phát hiện. Đây sẽ là lần đầu tiên 6 máy bay tiêm kích tàng hình F-22 xuất hiện cùng một lúc trên bầu trời Hàn Quốc. Mỹ cũng sẽ điều các máy bay tàng hình F-35A và F-35B, các máy bay tiêm kích F-16C và các máy bay khác, trong đó có một số lượng chưa xác định các máy bay ném bom B-1B. Không quân Hàn Quốc sẽ điều các máy bay chiến đấu F-15K, KF-16 và F-15 và những máy bay khác để tham gia cuộc tập trận này.

 doi tiem kich f-22 khong doi thu cua my ram rap den gan trieu tien hinh anh 2

F-22 là loại tiêm kích tối tân nhất hiện nay.

Liên minh Hàn - Mỹ dự kiến tiến hành những cuộc tấn công giả định nhằm vào các mục tiêu hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, cũng như các phương tiện chuyên chở kiêm bệ phóng tên lửa di động (TEL) dùng để chở tên lửa Triều Tiên. 

Chiến đấu cơ F-22 Raptor là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 đầu tiên vào biên chế trên thế giới. Độ cơ động đỉnh cao, thiết bị điện tử tân tiến, khả năng tấn công tầm xa, cùng tính năng tàng hình cực đỉnh đã biến F-22 là chiến đấu cơ không đối thủ trong thời điểm hiện tại. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...