Thứ Ba, ngày 22/05/2018 14:00 PM (GMT+7)

Donald Trump trấn an người Mỹ: Không có gì phải sợ hãi

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 14/11/2016 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống mới đắc cử Donald Trump mạnh mẽ tuyên bố sẽ tích cực thúc đẩy chương trình nghị sự cứng rắn, bảo thủ bao gồm trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, cắt giảm thuế nhưng đồng thời trấn an người dân Mỹ rằng, họ không cần phải sợ hãi nhiệm kỳ tổng thống của ông.

   

 donald trump tran an nguoi my: khong co gi phai so hai hinh anh 1

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump

Từ bỏ giọng điệu gay gắt thời tranh cử, trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Trump nhẹ nhàng cho biết, ông rất buồn khi đọc những thông báo về việc người Hồi giáo và người gốc Tây Ban Nha bị quẩy rối. Ông mạnh mẽ yêu cầu những kẻ quấy rối cần phải dừng ngay hành động của họ lại.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình, vị tỷ phú mới đắc cử của Mỹ cũng có cơ hội để giải thích, biện minh cho bản thân mình trong bối cảnh làn sóng biểu tình phản đối ông đắc cử trên khắp đất Mỹ vẫn đang diễn ra sôi nổi.

"Tôi chỉ cho rằng, họ không hiểu tôi", Trump bình luận về hàng nghìn người biểu tình phản đối ông đang tập trung trên đường phố ngay dưới chân tòa tháp Trump với biểu ngữ "Ông ta không phải Tổng thống của chúng tôi".

Khi được người dẫn chương trình cho biết rằng, nhiều người Mỹ đang lo âu, sợ hãi nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump nhấn mạnh: "Đừng sợ. Chúng tôi sẽ đưa nước Mỹ hưng thịnh trở lại".  Hàng triệu người đã mong đợi cuộc phỏng vấn tổng thống mới được bầu để tìm kiếm các đầu mối về việc liệu Trump biến các cam kết thời tranh cử thành chính sách hay sẽ sửa đổi chúng.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump đã mạnh mẽ tuyên bố rằng ông sẽ tích cực thúc đẩy chương trình nghị sự cứng rắn, bảo thủ để thay thế các thẩm phán của Tòa án tối cao có quan điểm chống phá thai và quyền sở hữu súng.

Về vấn đề nhập cư, Trump tái khẳng định ông sẽ thực thi cam kết thời tranh cử đó là xây dựng bức tường biên giới với Mexico đồng thời tuyên bố sẽ trục xuất hoặc bỏ tù 3 triệu người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp có tiền án tiền sự.

Ngoài ra, ông cũng khẳng định sẽ không tìm cách vô hiệu hóa luật cho phép hôn nhân đồng tính tại Mỹ.

"Đó đã thành luật. Nó đã được Tòa án Tối cao thông qua", ông Trump cho biết.

Ngoài ra, vị tỷ phú cũng kiên quyết không nhận lương tổng thống 400.000 USD/năm.

"Tôi sẽ không nhận lương. Tôi không nhận nó. Nhưng theo luật thì tôi nghĩ tôi vẫn phải nhận 1 USD, vì thế tôi sẽ nhận 1 USD/năm", ông nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...