Thứ Năm, ngày 22/03/2018 05:15 AM (GMT+7)

Động đất 8,3 độ richter ở Chile gây cảnh báo sóng thần

authorHuy Phong (Theo BBC/Reuters) Thứ Năm, ngày 17/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trận động đất mạnh 8,3 độ richter vừa xảy ra làm rung chuyển các tòa nhà tại thành phố Santiago (Chile) và gây ra cảnh báo sóng thần ở Chile, Peru.

   

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất mạnh ở Chile (có cường độ 8,3 độ richter) xảy ra lúc 19h54 tối 16.9 (giờ địa phương), ở ngoài khơi bờ biển nước này. Tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 25km và cách thành phố Valparaiso (Chile) khoảng 169km.

 dong dat 8,3 do richter o chile gay canh bao song than hinh anh 1

Người dân hoảng sợ chạy ra đường phố sau khi cảm nhận được rung chấn ở thủ đô Santiago (Chile).

USGS cũng cho biết, tiếp tục xuất hiện hai dư chấn với cường độ 6,2 và 6,4 độ richter khoảng 20 phút sau trận động đất ban đầu. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cảnh báo, sóng thần nguy hiểm có khả năng phát sinh sau cơn địa chấn ở dọc bờ biển Chile và Peru trong vòng vài giờ sau trận động đất. Cảnh báo sóng thần cũng được phát đi tại quần đảo Hawaii (Mỹ).

Chính phủ Chile đã yêu cầu người dân sơ tán khỏi khu vực bờ biển nước này. Trận động đất đã làm rung chuyển các tòa nhà cao tầng tại thủ đô Santiago.

Hãng tin Reuters cho biết, rung chấn của trận động đất có thể cảm nhận được tại những địa điểm cách rất xa như thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới đang...
Thư thoại bí ẩn 'với những manh mối để mất máy bay MH370' cảnh báo về...
Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, Tướng John Hyten mới đây cay đắng...