Thứ Tư, ngày 23/01/2019 19:19 PM (GMT+7)

Đồng hồ của ông Putin được bán đấu giá 36 tỷ đồng?

authorĐăng Nguyễn - Bloomberg Thứ Ba, ngày 13/06/2017 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đồng hồ Patek Philippe của một người tên Vladimir Putin có thể được bán với giá lên tới 1,6 triệu USD, trong phiên đấu giá vào tháng 7 tới.

   

 dong ho cua ong putin duoc ban dau gia 36 ty dong? hinh anh 1

Đồng hồ Patek Philippe 5208P của một người tên Vladimir Vladimirovic Putin.

Theo Bloomberg, Patek Philippe 5208P là phiên bản đắt giá nhất của hãng đồng hồ danh tiếng đến từ Thụy Sĩ.

Patek Philippe 5208P của một người tên Putin được mua tại London, Anh vào tháng 12.2015. Dự kiến phiên đấu giá sẽ ghi nhận mức giá kỷ lục 1,6 triệu USD (khoảng 36 tỷ đồng), đắt hơn 50% so với giá bán của hãng.

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ quy định những vị khách giàu có mua đồng hồ hạng sang Patek Philippe đều phải đăng ký tên thật, nhưng không rõ chiếc đồng hồ thuộc về Vladimir Vladimirovic Putin có phải là Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không.

Đại diện hãng Patek Philippe từ chối trả lời câu hỏi của Bloomberg về vấn đề này.

Annabelle Farras, Giám đốc nhà đấu giá Monaco Legend, công ty sẽ bán chiếc đồng hồ đắt giá trên vào ngày 19.7 tới, cho biết: “Những gì chúng tôi biết là chiếc đồng hồ này được một người rất quan trọng mua làm quà cho Vladimir Vladimirovic Putin”.

 dong ho cua ong putin duoc ban dau gia 36 ty dong? hinh anh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi tiếng là người yêu thích đồng hồ.

Hãng đấu giá Moncao Legend đã không liên hệ với Điện Kremlin để làm rõ nguồn gốc của chiếc Patek Philippe, bà Annabelle Farras nói.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói việc có một chiếc đồng hồ sắp được đem đấu giá, có liên quan đến Tổng thống Nga là “tin giả mạo”. Ông Peskov bác bỏ khả năng có người mua đồng hồ để tặng ông Putin.

Tuy vậy, hãng đấu giá Monaco Legend tin rằng, chiếc đồng hộ đúng thuộc về một người tên Putin. Chiếc đồng hồ quý giá này sẽ chỉ được bán cho một vài khách hàng tin cậy của Patek Philippe (những khác hàng từng mua rất nhiều đồng hồ của hãng) và nhận lời mời đến dự phiên đấu giá vào tháng 7 tới.

“Nếu họ đã ghi tên Vladimir Vladimirovic Putin vào phiếu bảo hành, thì chắc chắn Patek Philippe có bằng chứng và tài liệu chứng minh danh tính người mua”, bà Farras nói.

 dong ho cua ong putin duoc ban dau gia 36 ty dong? hinh anh 3

Mẫu đồng hồ 5208p đắt giá nhất của Patek Phippe trên tay một người sở hữu.

Các nhà sản xuất đồng hồ hạng sang đều muốn đảm bảo rằng sản phẩm của họ được bán đúng người mua, tránh có người đầu cơ hoặc bán lại vì mục đích thương mại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi tiếng là người đặc biệt yêu thích đồng hồ. Nhưng mẫu đồng hồ Patek Philippe 5208P giá 1 triệu USD đắt hơn nhiều lần so với mức lương khoảng 156.000 USD hàng năm của ông chủ Điện Kremlin.

Năm 2009, trong chuyến thăm đến nhà máy Tula ở phía nam Moscow, ông Putin đã gây bất ngờ khi tặng chiếc Léman Aqua Lung Grande mà mình đang đeo cho một công nhân tại đây. Chiếc đồng hồ này có giá khoảng 11.000 USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...