Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 05:23 AM (GMT+7)

Du khách TQ “nghịch dại”, khóa bình oxy của bạn lặn ở Philippines

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Tư, ngày 18/09/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Du khách Trung Quốc đến từ Thượng Hải đã gửi lời xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ của mình, trong chuyến đi chơi đến Philippines cùng bạn bè.

   

 du khach tq “nghich dai”, khoa binh oxy cua ban lan o philippines hinh anh 1

Vụ việc xảy ra với một nhóm du khách Trung Quốc đi lặn biển ở Philippines.

Theo SCMP, một trong hai người tham gia chuyến lặn biển hôm đó đã phải dùng đến bình oxy của bạn, khi phát hiện bình oxy của mình không hoạt động. Người này nói đang nhờ tư vấn pháp lý, có thể tố cáo vụ việc với cảnh sát Trung Quốc.

Sự việc diễn ra vào tuần trước tại vùng biển ngoài khơi Puerto Galera ở Mindoro, Philippines. Đây là nơi nhóm khách du lịch Trung Quốc tham gia tour lặn biển.

Hôm 11.9, một du khách tên Yu đột nhiên cảm thấy khó thở khi đang lặn ở độ sâu 15m và ra hiệu cho người hướng dẫn rằng mình gặp vấn đề. Người hướng dẫn đưa cho Yu bình oxy dự phòng và phát hiện bình oxy của Yu bị khóa van. "Tôi không biết van bình oxy bị đóng lại khi nào, nhưng chắc chắn là do ai đó gây ra”, Yu nói.

Yu nói một người tham gia lặn biển khác trong nhóm kể rằng cô thấy một thanh niên tên Tighe Lau, đến từ Thượng Hải, đã làm gì đó với chiếc bình oxy của Yu. Theo lời Yu, Lau từng nói đùa về việc khóa van bình oxy của mình khi đi lặn.

Vì lý do này mà Yu chuyển sang nhóm lặn biển khác vào ngày hôm sau. Nhưng Lau tiếp tục khóa van bình oxy của một người khác tên Donghai. Cả hai chưa từng gặp nhau trước đây.

“Chúng tôi lặn sâu 10 mét vì anh ấy nhiều lần va vào tôi từ phía trên”, Donghai nói. “Tôi không quá bận tâm, nhưng đột nhiên tôi cảm thấy mình không thở được và nhận ra anh ta đã khóa van bình oxy”.

Donghai cảm thấy hoảng loạn và may mắn dùng chung bình oxy của người khác, trong khi chờ người khác mở khóa van. Sau khi lên bờ, Donghai tố cáo vụ việc với người hướng dẫn của nhóm.

Lau đã xin lỗi về hành động của mình, cho biết đây chỉ là "một trò đùa mà không nghĩ đến hậu quả". Nhưng Yu không chấp nhận lời xin lỗi này vì “giống như đâm ai đó bằng dao rồi lại nói xin lỗi”.

Donghai nói mình không tố cáo sự việc với cảnh sát Philippines nhưng đang thảo luận vấn đề với luật sư ở Trung Quốc.

Vụ việc khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ. “Ai chấp nhận được lời xin lỗi đó chứ?”, một người bình luận. Người khác viết: “Đây không phải trò đùa. Anh ta đang đùa với tính mạng người khác”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Theo lời tiên tri 900 tuổi, sự kết thúc của thế giới được cho là đã...
Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình...