Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 01:24 AM (GMT+7)

Dữ liệu hộp đen máy bay rơi khiến 157 người chết nói lên điều gì?

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Hai, ngày 18/03/2019 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Giao thông Ethiopia mới đây đã hé lộ phát hiện mới sau khi phân tích hộp đen máy bay Boeing 737 MAX 8 rơi và tuyên bố báo cáo ban đầu sẽ có sau 30 ngày.

   

 du lieu hop den may bay roi khien 157 nguoi chet noi len dieu gi? hinh anh 1

Hộp đen máy bay Ethiopia rơi khiến 157 người chết.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit nói dữ liệu được tải xuống từ hộp đen, vụ tai nạn máy bay Ethiopian Airlines cho thấy "những điểm tương đồng rõ ràng" với vụ tai nạn của máy bay ở Indonesia hồi năm ngoái.

Ông Moges từ chối cung cấp thêm chi tiết nhưng nói rằng sự tương đồng sẽ là "chủ đề nghiên cứu sâu hơn trong quá trình điều tra". Báo cáo sơ bộ về thảm kịch máy bay rơi sẽ được công bố "trong vòng 30 ngày".

Thông báo được đưa ra một tuần sau khi chuyến bay mang số hiệu ET302 của hãng hàng không Ethiopia rơi xuống cánh đồng ở phía đông nam thủ đô Addis Ababa khi vừa cất cánh được 6 phút. Toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng.

 du lieu hop den may bay roi khien 157 nguoi chet noi len dieu gi? hinh anh 2

Lễ an táng các nạn nhân đã diễn ra nhưng không rõ bên trong quan tài có gì.

Thảm kịch hàng không đã khiến cả thế giới phải ngừng bay mẫu Boeing 737 MAX 8. Cả hai máy bay rơi đều gặp phải tình trạng tăng tốc bất thường, không ngừng lao lên và chúc mũi xuống.

Các nghi vấn tập trung vào Hệ thống Tăng cường Chức năng Điều khiển (MCAS) được lắp đặt trên dòng Boeing 737 MAX 8. MCAS được thiết kế để tự động hướng mũi máy bay xuống nếu máy bay không đạt lực nâng cần thiết.

Các nhân chứng nói họ nhìn thấy máy bay Ethiopia chúi mũi xuống đất với tốc độ cao và vỡ tan thành nhiều mảnh. Vụ va mạnh đến mức hầu như không còn mảnh thi thể nạn nhân. Mọi thứ đã bị bốc hơi hoặc xé nát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Người đứng đầu Bộ Thông tin Iran (cơ quan đặc nhiệm của đất nước)...