Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 15:17 PM (GMT+7)

Đưa đội bóng nhí Thái Lan ra khỏi hang, tỷ phú Elon Musk có cách kỳ lạ

authorBảo Ngọc (Theo DailyStar) Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã cung cấp một giải pháp kỳ lạ để giúp giải cứu đội bóng nhí Thái Lan và huấn luyện viên bóng đá ra khỏi một hang động bị ngập lụt.

   

 dua doi bong nhi thai lan ra khoi hang, ty phu elon musk co cach ky la hinh anh 1

Đội bóng 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên Thái Lan đang mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Elon Musk khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng giúp đỡ việc giải cứu 12 cầu thủ nhí Thái Lan và huấn luyện viên ra khỏi hang hay không, ông đã nói rằng: “Chính quyền Thái Lan có quyền kiểm soát hoạt động này nhưng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ nếu có một cách để làm như vậy".

Tỷ phú Elon Musk nói thêm: “Có lẽ đáng để thử theo cách này. Hãy đặt một đường ống bằng nylon có đường kính 1m (hoặc bé hơn tuỳ từng khu vực) trong hang Tham Luang. Sau đó sẽ sử dụng các hệ thống pin máy bơm không khí, thổi phồng đường ống bằng nylon, tạo ra một đường thoát hiểm mà các cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên có thể bò ra để đến nơi an toàn.

Tuy nhiên, Giáo sư Địa chất tại Đại học Aberdeen, John Howell bày tỏ lo ngại về ý tưởng kỳ lạ của tỷ phú Musk. Ông Howell cho rằng đây là một ý tưởng thông minh về lý thuyết, còn thực tế địa chất trong hang là đá vôi, cấu tạo không đồng đều, có nhiều góc sắc có thể làm rách đường ống nylon và nguy cơ nước ngập vào đường ống khi các cầu thủ đang bò ra ngoài là vô cùng nguy hiểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...
Tổng tham mưu Ukraine chuẩn bị một số kế hoạch chống lại lực lượng...