Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:13 PM (GMT+7)

Hai ái nữ không mang họ cha của ông chủ tập đoàn Huawei

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai con gái của ông chủ tập đoàn hàng đầu Trung Quốc Huawei, đều đang trở thành tâm điểm chú ý vì những lý do khác nhau.

   

 hai ai nu khong mang ho cha cua ong chu tap doan huawei hinh anh 1

Meng Wanzhou và Annabel Yao đều không mang họ của Nhậm của ông chủ tập đoàn Huawei.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), chị cả Sabrina Meng Wanzhou, 46 tuổi, bị bắt ở Canada hồi đầu tháng này theo yêu cầu của chính phủ Mỹ, với cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận với Iran.

Cô em gái trẻ hơn, Annabel Yao, 21 tuổi, tháng trước xuất hiện tại dạ vũ của giới thượng lưu Le Bal des Debutantes ở Paris. Điều đáng chú ý là cả hai đều không theo họ bố.

Tờ SCMP đã phần nào giải thích quyết định có phần kỳ lạ, nhưng lại rất phổ biến ở Trung Quốc. Nhà sáng lập, ông chủ tập đoàn Huawei, Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi) sinh ra ở Quý Châu, tỉnh nghèo nhất Trung Quốc. Ông đã kết hôn ba lần và hiện sống với người vợ thứ ba.

 hai ai nu khong mang ho cha cua ong chu tap doan huawei hinh anh 2

Nhậm Chính Phi chụp ảnh cùng con gái Annabel Yao trên tạp chi Pháp. 

Người vợ đầu tiên là Meng Jun (Mạnh Quân), con gái của cựu quan chức cấp cao ở tỉnh Tứ Xuyên, Meng Dongbuo. Ông Nhậm được cho là ban đầu phải đi ở rể. Cả hai có với nhau hai người con, con gái Meng Wanzhou, mới bị bắt ở Canada và con trai Meng Ping, cũng đang làm việc cho Huawei.

Annabel Yao là con gái của ông Nhậm với người vợ thứ hai, Yao Ling. Người vợ thứ ba vẫn còn khá trẻ, Su wei, từng là thư ký của ông Nhậm.

 hai ai nu khong mang ho cha cua ong chu tap doan huawei hinh anh 3

Ông Nhậm năm nay 74 tuổi, là người sáng lập và là CEO của tập đoàn Huawei.

Theo truyền thông Trung Quốc, Meng Wanzhou and Meng Ping đều lấy họ mẹ để “tránh sự chú ý không cần thiết”. Nhưng cả hai người con của ông Nhậm ban đầu đều mang họ bố.

Đây là điều không hiếm đối với những gia đình thuộc dòng dõi tinh hoa của Trung Quốc. Người đồng sáng lập nhà đấu giá China Guardian của Trung Quốc, Wang Yannan (Vương Nhạn Nam) là con gái của cố Thủ tướng Trung Quốc Triệu Tử Dương.

Ông Nhậm được coi là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc, từng là kỹ sư không quân. Tạp chí TIME của Mỹ từng đưa ông Nhậm vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2005 và 2013.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Cảnh sát quân sự Nga đã tìm thấy ở thành phố Duma của Syria một bản...