Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:26 AM (GMT+7)

Hạt nhân Triều Tiên có thể hủy diệt Mỹ ngay thời Trump

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 03/04/2017 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng KT McFarland mới đây đã đưa ra cảnh báo, về khả năng Triều Tiên đủ sức tấn công hủy diệt Mỹ ngay trong nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump.

   

 hat nhan trieu tien co the huy diet my ngay thoi trump hinh anh 1

Triều Tiên có đủ năng lực tấn công hạt nhân Mỹ ngay trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump.

Theo Daily Star, các quan chức quốc phòng Mỹ hiện coi Triều Tiên là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia, vì chương trình hạt nhân mà Bình Nhưỡng theo đuổi.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhiều lần ra lệnh thử tên lửa đạn đạo, khiến các quốc gia láng giềng lo ngại.

Đợt thử nghiệm động cơ tên lửa mới nhất là mối lo ngại hàng đầu của chính quyền Donald Trump. Nhiều chuyên gia cho rằng, bước tiến trong việc phát triển động cơ mạnh mẽ hơn sẽ được Triều Tiên sử dụng cho tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

 hat nhan trieu tien co the huy diet my ngay thoi trump hinh anh 2

Bình Nhưỡng đã nhiều lần phóng tên lửa, thể hiện tham vọng hạt nhân.

Một khi hoàn thiện, ICBM gắn đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên có thể hủy diệt các thành phố ven biển phía Tây, đe dọa tính mạng của 2 triệu người Mỹ.

Mới đây nhất, Nhà Trắng cảnh báo với Tổng thống Mỹ Trump rằng, Triều Tiên sẵn sàng phóng loại tên lửa đáng sợ này trước năm 2020.

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng KT McFarland nói: “Có khả năng rõ ràng rằng, Triều Tiên có đủ năng lực giáng đòn hủy diệt vào lãnh thổ Mỹ bằng tên lửa hạt nhân, vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Trump”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện chưa ra lệnh thử nghiệm ICBM. Nhưng Bình Nhưỡng đã có kế hoạch giới thiệu một loại tên lửa mới vào tháng 4.

 hat nhan trieu tien co the huy diet my ngay thoi trump hinh anh 3

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong tháng 4 này, CHDCND Triều Tiên sẽ kỷ niệm 105 nămngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành (15.4) và 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (25.4).

Ông Kim được cho là đang ra lệnh phát triển hai loại ICBM riêng biệt, một loại có khả năng phóng đi từ xe phóng tự hành.

Nguồn tin quân sự Mỹ cho biết: “Triều Tiên đã đạt bước tiến lớn trong việc phát triển động cơ tên lửa, sau lần thử nghiệm mới nhất vào tuần trước. Bước tiếp theo là đảm bảo việc đầu đạn hạt nhân nhắm trúng mục tiêu bằng ICBM”.

“Đây chính là bước cuối cùng để hoàn thiện công nghệ ICBM”, nguồn tin nói thêm.

Trước đó, ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ tự giải quyết vấn đề Triều Tiên, nếu Trung Quốc từ chối giúp đỡ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...