Thứ Hai, ngày 22/07/2019 23:33 PM (GMT+7)

Hé lộ cách công ty Mỹ dùng để qua mặt lệnh trừng phạt Huawei

authorSputnik Thứ Tư, ngày 26/06/2019 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất chấp lệnh cấm từ phía chính quyền Mỹ, một số công ty CNTT của Mỹ tiếp tục bán sản phẩm của mình cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc, như tin đưa của New York Times có dẫn một số nguồn.

   

 he lo cach cong ty my dung de qua mat lenh trung phat huawei hinh anh 1

Theo những người đối thoại của ấn phẩm, một trong những công ty tìm ra cách để giao dịch với Huawei là các nhà sản xuất bộ xử lý như Intel và Micron. Việc giao hàng bắt đầu khoảng ba tuần trước, các công ty đã lợi dụng thực tế là sản phẩm được lắp ráp ở nước ngoài không được coi là “sản xuất tại Mỹ”, một nguồn tin của NYT giải thích.

Intel và Micron từ chối bình luận thông tin này. Theo lệnh cấm, cho đến giữa tháng 8, các công ty Mỹ chỉ có thể bán Huawei những sản phẩm cần thiết để duy trì các sản phẩm hiện có của công ty Trung Quốc. Việc bán linh kiện cho các sản phẩm mới bị cấm hoàn toàn.

Một cựu nhân viên của Bộ Thương mại Mỹ, ông Kevin Wolfe, nói rằng ông đã tư vấn cho một số công ty Mỹ về lệnh cấm thương mại với Huawei. Ông giải thích rằng có thể né lệnh cấm nếu hàng hóa được sản xuất bên ngoài Mỹ và việc bán các mặt hàng này không đe dọa lợi ích của an ninh quốc gia. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đoạn clip quay cảnh con nhện đáng sợ, đang bò xung quanh những ngọn...
Từ đầu tháng 7 đến nay, Trung Quốc lại gây chuyện ở khu vực Biển...
Sau giai đoạn phát triển cực thịnh, sự trỗi dậy của nhà Kim ở...