Thứ Hai, ngày 21/05/2018 01:04 AM (GMT+7)

Hillary Clinton tuyên bố sẽ đấu tranh với Trung Quốc

authorVăn Giang Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một tuyên bố cứng rắn về nền kinh tế toàn cầu, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết, bà sẽ làm tất cả để đấu tranh với Trung Quốc nhằm bảo vệ lợi ích nước Mỹ.

   

Ngày 11.8, bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích của nước Mỹ trước Trung Quốc, đồng thời bày tỏ không ủng hộ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Phát biểu tại thành phố Warren ở bang Michigan, bà Clinton cho biết việc bảo vệ lợi ích của Mỹ không đòi hỏi người Mỹ phải "tự tách mình với thế giới", nhưng nhấn mạnh rằng bà sẽ phản đối các thỏa thuận thương mại làm suy yếu vị thế của nước Mỹ.

Warren cũng là nơi chỉ ba ngày trước đó, đối thủ của bà là ông  Donald Trump đã đặt ra kế hoạch kinh tế của riêng mình, và bà đã tìm cách để làm nổi bật sự khác biệt cơ bản giữa hai người trước nhiều cử tri.

 hillary clinton tuyen bo se dau tranh voi trung quoc hinh anh 1

 Bà Clinton chỉ rõ: "Thông điệp của tôi gửi đến mọi công nhân ở Michigan và khắp nước Mỹ là: Tôi sẽ chấm dứt bất kỳ thỏa thuận thương mại mại nào làm mất công ăn việc làm hay cắt giảm lương, trong đó có TPP. Hiện tôi phản đối thỏa thuận này và sẽ phản đối sau cuộc bầu cử và sẽ phản đối trên cương vị tổng thống".

Ngoài ra, bà Clinton cũng giành những lời lẽ cứng rắn khi đề cập đến Trung Quốc khi cho rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã "đánh lừa cả hệ thống" trong thời gian quá dài.

Bà Clinton nói: "Tôi sẽ đứng lên đấu tranh với Trung Quốc và bất kỳ nước nào tìm cách giành lợi thế trước người lao động và các công ty của Mỹ. Và khi các nước phá vỡ quy tắc, thì chúng tôi sẽ không ngần ngại áp đặt các hàng rào thuế quan”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...