Thứ Năm, ngày 18/10/2018 16:21 PM (GMT+7)

Hoàng gia Thái Lan đến bệnh viện vì sức khoẻ Vua chuyển biến xấu

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 12/10/2016 20:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông Thái Lan cho biết tất các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Thái Lan chiều 12.10 đều đã có mặt tại Bệnh viện Siriraj, nơi Nhà vua Bhumibol đang được điều trị.

   

Hoàng hậu Sirikit, Hoàng thái tử Vajiralongkorn, các Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, Chulabhorn và Ubolratan đã có mặt tại Bệnh viện Siriraj. Trong khi đó ngày càng có nhiều người dân đổ về xung quanh bệnh viện này để cầu nguyện cho Nhà vua. 

Theo truyền thông Thái Lan, trưa 12.10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã hủy chuyến công tác đến tỉnh Chon Buri và Rayong để khẩn cấp quay về thủ đô Bangkok bằng máy bay trực thăng và sau đó chuyển sang đi xe ôtô có hộ tống đến Bệnh viên Siriraj, nơi Nhà vua Bhumibol Abdulyadej đang nằm điều trị. 

Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn cũng đã  bay từ Munich, nơi ông đang sống tại dinh thự riêng, để khẩn cấp quay về về Thái Lan. Sau khi về nước, Hoàng Thái tử Vajiralongkorn đã đến Bệnh viên Siriraj, nơi Nhà vua Thái Lan đang điều trị. 

 hoang gia thai lan den benh vien vi suc khoe vua chuyen bien xau hinh anh 1

Một người dân thể hiện tình cảm tôn kính đối với Nhà vua Thái Lan.

Hai sự kiện lớn có sự tham gia của Hoàng gia Thái Lan bị đình chỉ là lễ tốt nghiệp ở Đại học Chiang Mai do Hoàng Thái tử

Thông tin về sức khoẻ Nhà vua Thái Lan đã khiến thị trường chứng khoán Thái Lan biến động mạnh. Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha và Thái tử Vajiralongkorn đã phải cắt ngắn một số chuyến thăm trong nước và quốc tế để quay về thủ đô Bangkok.

Chỉ số chứng khoán Thái Lan giảm 6,8% vào buổi chiều hôm nay (12/10) trong bối cảnh xuất hiện hàng loạt các tin đồn về sức khỏe của nhà vua. Chỉ sau phút mở cửa phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số Giao dịch Chứng khoán Thái (SET) giảm từ 1.400 điểm xuống 1.355,75 điểm trước khi tăng trở lại mức 1.365,36 điểm. Cổ phiếu của quốc gia này không ổn định kể từ tuyên bố đêm 8.10 về tình hình sức khỏe của nhà vua. 

Người phát ngôn chính phủ, Tướng Sansern Kaewkamner, đã kêu gọi người dân Thái Lan bình tĩnh và không nghe theo các tin đồn trên mạng xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...