Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:16 AM (GMT+7)

Hơn 500 chiến binh Hồi giáo đang ẩn thân chờ tấn công trên đất Đức

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 13/09/2016 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Nội vụ Đức cảnh báo có ít nhất 520 chiến binh Hồi giáo đang ẩn thân ở bên trong nước này và chúng có khả năng thực hiện các cuộc tấn công theo kiểu "sói đơn độc" hoặc theo nhóm bất cứ lúc nào.

   

 hon 500 chien binh hoi giao dang an than cho tan cong tren dat duc hinh anh 1

Ảnh minh họa

Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maiziere nhấn mạnh rằng, có hàng trăm "kẻ tấn công tiềm năng" đang ẩn náu tại Đức. Hiện cảnh sát đã có hồ sơ của 360 người có mối liên hệ với những kẻ tấn công tiềm năng.

Tuyên bố của ông Thomas được đưa ra trong bối cảnh nhiều người dân Đức đang lo sợ rằng các chiến binh thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng có thể đã xâm nhập vào Đức theo dòng người tị nạn từ Syria, Bắc Phi. Ngoài ra mối đe dọa còn đến từ những con sói đơn độc cuồng tín, vốn là người bản địa. 

 hon 500 chien binh hoi giao dang an than cho tan cong tren dat duc hinh anh 2

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere

"Những nhóm thánh chiến đang bí mật xâm nhập châu Âu và chuẩn bị hành động mà không bị chú ý như chúng ta đã thấy ở các vụ tấn công ở Paris hoặc Brussels. Nhưng việc khó khăn hơn là phát hiện ra những con soi đơn độc cuồng tín bản địa. Thật không may nguy hiểm thực sự tồn tại ở cả 2 loại", ông Thomas de Maiziere nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Đức  trấn an rằng, các cơ quan chức an ninh đang làm mọi thứ có thể để giám sát "những kẻ khủng bố tiềm năng" 'và sẽ tiến hành bắt giữ trong trường hợp thu thập đủ chứng cứ.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trong công hàm gửi Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm 7.8 vừa rồi, Bộ Ngoại...