Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 15:08 PM (GMT+7)

Hơn 750.000 người đòi đột nhập Khu vực 51 tối mật, tìm người ngoài hành tinh

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Hai, ngày 15/07/2019 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong bối cảnh hàng trăm ngàn người muốn đột nhập vào Khu vực 51 tối mật để tìm kiếm những bí mật về người ngoài hành tinh, quân đội Mỹ mới đây đã lên tiếng.

   

 hon 750.000 nguoi doi dot nhap khu vuc 51 toi mat, tim nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 1

Khu vực 51 được cho là nơi Mỹ cất giấu bí mật về người ngoài hành tinh.

Theo RT, cụm từ #Area51memes đang tạo nên một cơn số trên mạng xã hội Twitter ở Mỹ. 750.000 người lựa chọn “sẽ đến” và 700.000 người chọn “có quan tâm đến” hoạt động đột nhập vào căn cứ quân sự tối mật của Mỹ để xem có gì bên trong.

Một số coi đây là cơ hội để giải mã bí ẩn về người ngoài hành tinh, số khác chỉ đơn giản nghĩ rằng đây là trò đùa. Tuy vậy, quân đội Mỹ tỏ ra nghiêm túc với khả năng căn cứ tối mật bị đe dọa an ninh. Phát ngôn viên không quân Mỹ, Laura Mc Andriews tuyên bố, “không khuyến khích bất cứ ai đến Khu vực 51 vì đó là nơi huấn luyện của binh sĩ Mỹ. Không quân Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và các tài sản của lực lượng”.

Khu vực 51 có diện tích 920 km2, ở bang Nevada, Mỹ và được coi là một trong những nơi bí ẩn nhất thế giới. Căn cứ quân sự này được thành lập theo lệnh của Tổng thống Mỹ khi đó là Dwight Eisenhower vào năm 1955 như một cơ sở thử nghiệm máy bay do thám U-2 do Tập đoàn Lockheed phát triển.

Nhiều vật thể bay không xác định (UFO) được cho là đã được phát hiện xung quanh khu vực từ hơn nửa thế kỷ qua. Quân đội Mỹ vẫn luôn kín tiếng về căn cứ quân sự này và lý do vì sao UFO lại xuất hiện dày đặc ở đây.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) không cho công chúng biết về sự tồn tại của Khu vực 51, cho đến năm 2013. CIA nói căn cứ phục vụ các nhiệm vụ tối mật, bao gồm thử máy bay tàng hình và vũ khí hạt nhân. Nhiều người Mỹ tin Khu vực 51 là nơi cất giữ xác người ngoài hành tinh trong sự kiện Roswell ở bang New Mexico năm 1947.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Binh sĩ thuộc Lữ đoàn cơ giới riêng 54 của lực lượng vũ trang...
Ngoài hoạt động gia tăng của các quốc gia NATO ở phương Tây, giờ...
Sau khi thoát khỏi sự kìm hãm của Hạng Vũ và chạy được vào đất...