Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:33 PM (GMT+7)

Hong Kong: Dùng xe đẩy cướp 70 thỏi vàng trị giá 58 tỉ

authorQuang Minh - SCMP Thứ Tư, ngày 23/11/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có dấu hiệu nội gián trong vụ cướp chấn động lấy đi hàng chục thỏi vàng giá trị ở Hong Kong.

   

 hong kong: dung xe day cuop 70 thoi vang tri gia 58 ti hinh anh 1

Chiếc xe tải chở vàng chỉ có đúng 1 người bốc dỡ.

Thành phố Hong Kong (Trung Quốc) đang phát lệnh truy nã khẩn cấp một băng nhóm tội phạm trốn thoát cùng 70 thỏi vàng hôm 21.11. Tổng giá trị tài sản bị ăn cướp lên tới 20 triệu đô la Hong Kong (khoảng 58 tỉ đồng).

Vụ việc diễn ra ở Trung tâm Công nghệ Heraeus ở đường On Chuen. Theo tờ SCMP của Hong Kong, một người đàn ông ngoài 30 tuổi đang dỡ túi đựng vàng trước cửa trung tâm Heraeus thì vụ việc xảy ra. “Thông tin ban đầu cho thấy nạn nhân bị 3 kẻ tấn công bằng hơi cay”, cảnh sát địa phương thông báo. Vụ cướp của diễn ra trong khoảng 2 tới 3 phút.

“Bọn cướp nói rằng chúng có dao rồi dùng xe đẩy mang hết số vàng vào một ngõ nhỏ và tẩu thoát”, một nhân chứng giấu tên nói. Bọn cướp bỏ trốn với 3 túi đựng vàng thỏi nhưng chưa xác định chính xác số lượng.

Thông tin ban đầu cho biết xe tải chở theo số vàng trị giá 60 triệu đô la Hong Kong (khoảng 180 tỉ đồng). Mỗi bao tải khoảng 20 tới 30 thỏi và mỗi thỏi nặng 1kg.

 hong kong: dung xe day cuop 70 thoi vang tri gia 58 ti hinh anh 2

Số vàng bị mất ước tính 70 thỏi, trị giá 58 tỉ đồng.

Sĩ quan cảnh sát có mặt ở hiện trường lúc 9 giờ sáng cùng ngày. Nạn nhân đã được đưa vào viện điều trị. Người này sau đó tới đồn công an ở Tai Po để cung cấp thêm thông tin cho cơ quan điều tra. Cảnh sát Hong Kong được yêu cầu kiểm tra mọi phương tiện khả nghi nhằm tìm lại số vàng bị mất cắp.

“Rõ ràng có nội gián trong vụ cướp vì chúng biết rõ lộ trình, thời gian vận chuyển”, một nguồn tin giấu tên nói. Các thám tử đang kiểm tra băng ghi hình để xác định danh tính thủ phạm. Nhiều người đặt câu hỏi vì sao số vàng lớn tới vậy mà chỉ giao cho một cá nhân thực hiện việc bốc dỡ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...