Thứ Hai, ngày 16/12/2019 07:19 AM (GMT+7)

Huawei chuẩn bị phản đòn Mỹ, một vố đau

authorVăn Giang Thứ Bảy, ngày 01/06/2019 09:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đòn trả đũa của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại và công nghệ Mỹ-Trung. Trong tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa công ty Huawei vào “sổ đen”.

   

 huawei chuan bi phan don my, mot vo dau hinh anh 1

Công ty Trung Quốc Huawei đã thi hành những biện pháp đầu tiên sau vụ xì-căng-đan với Mỹ Ban lãnh đạo công ty ra lệnh cho thuộc cấp hủy bỏ mọi cuộc gặp với người Mỹ, vốn định để thảo luận các vấn đề công nghệ, còn toàn bộ nhân viên người Mỹ làm việc tại trụ sở công ty đều được yêu cầu quay về Mỹ,  như Financial Times đưa tin.

Đòn trả đũa của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại và công nghệ Mỹ-Trung. Trong tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa công ty Huawei vào “sổ đen”.

"Những người Mỹ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng chế tại trụ sở của Huawei ở Thâm Quyến đã được gửi trở lại Mỹ ngay từ hai tuần trước", tờ FT cho biết.

Ban lãnh đạo Huawei cáo buộc Washington chia rẽ thế giới công nghệ và biện minh cho điều này bằng những nghi vấn liên quan đến gián điệp và đánh cắp địa chỉ IP. Ngoài ra, công ty cho rằng nguyên cớ chính là bởi nỗi sợ hãi của Mỹ trước đà mở rộng vị thế thủ lĩnh của công nghệ Trung Quốc. 

Tờ Bloomberg cũng báo cáo rằng Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng để hạn chế xuất khẩu khoáng sản đất hiếm sang Mỹ, đồng thời thiết lập danh sách đen không đáng tin cậy của riêng mình cho các công ty nước ngoài bất lợi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh của một cô gái được chụp từ năm 1898 trông hoàn toàn giống...
Một bức họa được bảo vệ hoàn toàn, bị cấm đưa ra triển lãm nước...
"Sức mạnh vô song", "trình độ sẵn sàng chiến đấu" cao nhất và đối đầu...