Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 14:54 PM (GMT+7)

Indonesia điều F-16, Sukhoi tập trận rầm rộ trên Biển Đông

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 06/10/2016 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng nghìn quân nhân Indonesia cùng các máy bay F-16, Sukhoi và Hercules đã tham gia cuộc tập trận quanh quần đảo Natuna trên Biển Đông với sự chứng kiến của Tổng thống Joko Widodo.

   

Ngày 6.10, Không quân Indonesia đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn xung quanh các đảo ở Biển Đông đang có tranh chấp, khu vực từng xảy ra các vụ va chạm với tàu của Trung Quốc.

 indonesia dieu f-16, sukhoi tap tran ram ro tren bien dong hinh anh 1

Tổng thống Indonesia Widodo thị sát cuộc tập trận sáng 6.10.

Hàng nghìn quân nhân Indonesia cùng các máy bay F-16, Sukhoi và Hercules đã tham gia cuộc tập trận quanh quần đảo Natuna trên Biển Đông.  Tổng thống Joko Widodo đã thị sát cuộc tập trận và kiểm tra vũ khí quân đội Indonesia.

Người phát ngôn quân đội Indonesia Tatang Sulaiman tuyên bố cuộc tập trận này nhằm chuẩn bị để đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng và "đối mặt với các thách thức". Ông nói: "Chúng tôi đang tiến hành tập trận vì thế nếu có một hoạt động nào tại đây, chúng tôi sẽ biết phải làm gì".

Các tàu cá và tàu hải cảnh Trung Quốc từng nhiều lần chạm trán với tàu tuần tra và tàu hải quân Indonesia ở vùng biển xung quanh quần đảo Natuna trong năm nay - sự việc đã khiến căng thẳng leo thang giữa Indonesia và Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...