Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 22:06 PM (GMT+7)

Indonesia nghiêm cấm binh sĩ, cảnh sát chơi Pokemon Go

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 20/07/2016 15:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không lâu sau khi được phát hành, trò chơi điện tử Pokemon Go gây sốt trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, Indonesia ngày 19.7 cảnh báo, Pokemon Go là mối đe dọa an ninh đồng thời cấm binh sĩ, cảnh sát chơi trò chơi này.

   

 indonesia nghiem cam binh si, canh sat choi pokemon go hinh anh 1

Các game thủ chơi Pokemon Go gần Nhà hát Opera Sydney ở thành phố Sydney, New South Wales, Úc ngày 20.7.

Mặc dù chỉ mới phát hành hạn chế ở một số nước được khoảng 2 tuần, song trò chơi điện tử Pokemon Go đang làm mưa làm gió trên phạm vi toàn cầu. Trên các website và mạng xã hội khắp thế giới, Pokemon Go trở thành chủ đề thảo luận hàng đầu.

Tuy nhiên, ra đời chưa lâu, Pokemon Go đã bị cáo buộc là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đột biến của làn sóng tội phạm, vi phạm giao thông cũng như các tai nạn, sự cố nghiêm trọng.

Nhiều quan chức an ninh đã lên tiếng cảnh báo, tính công nghệ cao của Pokemon Go có thể bị lợi dụng để phục vụ cho các mục đích gián điệp.

Giới chức Indonesia đã lên tiếng cảnh báo Pokemon Go là mối đe dọa an ninh và cấm binh sĩ lẫn cảnh sát nước này chơi trò chơi này. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 19.7.

Phát ngôn viên quân đội Indonesia Tatang Sulaiman nhấn mạnh, lệnh cấm trên áp dụng với toàn bộ nhân viên quân sự nhằm bảo vệ các khu vực nhạy cảm, đòi hỏi độ bảo mật an ninh cao.

Lệnh cấm trên được đưa ra sau khi một du khách người Pháp bị bắt tại Indonesia vì đi lạc vào căn cứ quân sự ở đảo Java trong khi đang chơi Pokemon Go.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền Trump dự định thông báo các chế tài trừng phạt đối với...
Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới tạ...
 Quan hệ Anh-Nga tiếp tục căng thẳng vì vụ điệp viên hai mang người...