Thứ Năm, ngày 18/07/2019 05:35 AM (GMT+7)

Iran dọa chiến tranh với Mỹ nếu Trump không làm điều này

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 19/06/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cố vấn cấp cao của chính phủ Iran tuyên bố chiến tranh sẽ là không thể tránh khỏi nếu Mỹ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nước này.

   

 iran doa chien tranh voi my neu trump khong lam dieu nay hinh anh 1

"Nếu người dân Mỹ thực sự không muốn gây chiến với Iran, Tổng thống Mỹ nên từ bỏ chính sách hiện hành liên quan đến việc trừng phạt Iran. Mặt khác, căng thẳng gia tăng sẽ tự động đẩy chúng ta đến một cuộc chiến không thể tránh khỏi, chỉ là sớm hay muộn", ông Diako Hosseini, một nhà phân tích cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược (CSS) ở Tehran nhấn mạnh.

Theo Al-Arabiya News, CSS là một nhóm chuyên gia tư vấn chịu trách nhiệm tư vấn cho chính quyền Tổng thống Rouhani ở Iran về chính sách đối ngoại cũng như các vấn đề nội bộ. Tổng thống Hassan Rouhani là người điều hành chính phủ Iran nhưng vẫn phụ thuộc vào Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Tuần trước, ông Hosseini cũng cảnh báo rằng, nếu cuộc chiến kinh tế của Mỹ chống lại Iran tiếp diễn, Iran không thể đưa ra bất kỳ đảm bảo nào rằng các công cụ mà họ sử dụng để chống lại cuộc chiến kinh tế này sẽ chỉ là các công cụ kinh tế.

Trước đó, Thiếu tướng Mohammad Baqeri, tham mưu trưởng quân đội Iran, đã phủ nhận khả năng  nước này phạm luật trong các cuộc tấn công gần đây vào tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ukraine về khả năng phá hủy сầu...
Đề xuất "dùng lu chống ngập" của PGS-TS Phan Thị Hồng Xuân là chủ đề...
Nga đang bí mật tìm cách khởi động chiến tranh ở châu Âu trong khi...