Thứ Hai, ngày 23/04/2018 07:14 AM (GMT+7)

Iran sẽ điều bộ binh đến Syria

authorQuang Minh – Theo Daily Mail Thứ Tư, ngày 14/10/2015 11:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vài ngày tới, bộ binh Iran sẽ triển khai thế trận phản công giành lại Aleppo – thành phố đông dân nhất Syria - từ tay IS.

   

Với thế trận như chẻ tre, không quân Nga đã gây ra những thiệt hại đáng kể cho quân IS. Các nguồn tin cho hay quân đội Iran sẽ nhanh chóng đưa bộ binh vào chiến trường để giành lại vùng đất Aleppo đã mất.

Tuần trước, quân đội Syria đã giành lại một vùng đất lớn ở Aleppo, phía bắc Syria. Chắc chắn một đơn vị bộ binh sẽ được cử tới khu vực trong những ngày tới để tiêu diệt những tàn dư cuối cùng của IS tại vị trí này.

Theo lời hai quan chức cấp cao giấu tên ở địa phương thông báo với Reuters, cuộc phản công sẽ là liên minh của quân đội Syria và Iran được không quân Nga yểm trợ. Một quan chức khác thân cận với chính phủ Syria cũng khẳng định kế hoạch này sẽ sớm diễn ra.

 iran se dieu bo binh den syria hinh anh 1

Hình ảnh quân đội Iran trong một buổi diễu binh

 “Quyết định tấn công vào Aleppo đã được đưa ra… Hiện tại ở Syria đã có hàng ngàn quân Iran và vai trò của họ là cực kì quan trọng.”

Hành động này diễn ra sau cái chết của ông Hossein Hamedani, một tướng lĩnh trong quân đội cách mạng Iran. Giới quân sự Iran cũng thông báo ông Hamedani đã bị giết ở Aleppo trong khi đang tham vấn cho thủ tướng Assad cách thức tiêu diệt IS.

Trong 24 giờ qua, máy bay Nga đã tiến hành 88 cuộc không kích vào các cơ sở chỉ huy, nhà kho chứa vũ khí, trung tâm sản xuất chất nổ của IS. Chính điều này giúp làm suy yếu đi rất nhiều sự hiện diện của nhóm khủng bố IS ở Syria. Các tình báo viên cho hay những phiến quân IS đang cạn kiệt đạn dược và có nguy cơ phải từ bỏ vùng chiến đấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các lực lượng phòng không của Anh sẽ được tăng cường để chống lại...
Các tàu chiến Nga đang hướng tới tới Địa Trung Hải trong bối cảnh...