Thứ Tư, ngày 19/09/2018 03:04 AM (GMT+7)

Iraq nã đòn không kích mạnh vào hang ổ IS ở Syria

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 06/05/2018 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính phủ Iraq cho hay Không quân nước này ngày 6.5 đã không kích một cứ điểm của các phiến quân nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bên trong lãnh thổ Syria gần biên giới với Iraq.

   

 iraq na don khong kich manh vao hang o is o syria hinh anh 1

Một tuyên bố phát đi từ Văn phòng Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho hay: "Những người anh hùng của Không quân Iraq đã triển khai đòn không kích mạnh mẽ nhằm vào một hang ổ của các thủ lĩnh IS tại khu vực al-Deshisha bên trong lãnh thổ Syria". 

Vào tháng 2.2017, những chiếc F-16 của Iraq được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công đã phá hủy các nơi ẩn náu và trụ sở của IS tại các thị trấn biên giới của Albu Kamal ở Syria và Husaiba ở tỉnh Anbar phía tây của Iraq. Tháng trước, ngày 19.4, Thủ tướng Abadi - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq, đã chỉ thị các máy bay chiến đấu F-16 tấn công những cứ điểm của IS bên trong lãnh thổ Syria gần biên giới với Iraq, tiêu diệt 36 phiến quân IS, bao gồm cả 5 thủ lĩnh của nhóm này. Hôm 26.4, ông Abadi tuyên bố sẽ tiếp tục không kích những cứ điểm và hang ổ của IS bên trong Syria, nhưng cũng khẳng định sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của nước láng giềng này

Đây không phải là lần đầu tiên Iraq tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu ISIS tại Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Truyền hình nhà nước Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này...
Israel được cho là phát thông điệp đe dọa Syria khi công bố ảnh vệ...