Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:48 PM (GMT+7)

IS công bố danh sách quan chức Mỹ "phải giết"

authorQuang Minh - Vocativ Thứ Hai, ngày 23/11/2015 15:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những kẻ thuộc mạng lưới khủng bố IS đăng tải tên tuổi, địa chỉ các quan chức Mỹ “phải giết” vào cuối tuần qua.

   

Nhóm hacker tự gọi mình là “Đạo quân thế giới ảo IS”, đăng tải danh sách các quan chức Mỹ “phải giết” hôm 21.11, trong đó có tên tuổi, địa chỉ những người làm việc cho FBI, CIA, Trung tâm chống khủng bố quốc gia, Vệ binh Quốc gia, Cơ quan mật vụ quốc phòng Mỹ và các tổ chức, đơn vị khác. Chúng cũng đăng tải tên, địa chỉ và ảnh của những sĩ quan quân đội từng phục vụ ở Kuwait, Iraq và Afghanistan.

Đây không phải là lần đầu tiên IS đăng tải thông tin về các sĩ quan, binh lính của Mỹ. Tháng 8 vừa qua, các tài khoản mạng xã hội có dính dáng tới IS đã kêu gọi những kẻ ủng hộ tấn công và tiêu diệt các binh sĩ Mỹ với thông tin chi tiết được chúng gửi kèm. Hàng trăm quân nhân Mỹ có mặt trong danh sách này.

 is cong bo danh sach quan chuc my "phai giet" hinh anh 1

Ảnh chụp màn hình thông tin các quan chức, sĩ quan Mỹ trên Twitter IS.

Một số tên tuổi, địa chỉ xuất hiện hôm thứ Bảy vừa qua từng được đăng tải hồi tháng 8. Điều này cho thấy chúng không tìm thêm được nhiều thông tin mà chỉ biên soạn lại các dữ liệu sẵn có. Nhóm hacker cho biết danh sách này được đăng tải để trả thù việc nhóm hacker Anonymous đánh sập hơn 20.000 tài khoản Twitter có dính líu tới IS mấy ngày qua. Một trong những forum lớn nhất của nhóm IS cũng bị tạm dừng hoạt động trong vài giờ.

Một tài khoản Twitter dính tới IS đăng tải hôm thứ Bảy vừa qua lời khiêu khích: “Hãy chờ đợi chúng tao lúc 7 giờ tối mai”. Video được một nhóm hacker thuộc IS khác đăng tải cũng đe dọa bất kì nước nào chống lại nhóm này cũng trở thành mục tiêu bị tiêu diệt. Nội dung video có đoạn: “Chúng tao sẽ rình mò, đăng tải thông tin và lấy cắp tiền của chúng mày” và “Thông tin của chúng mày và gia đình sẽ không còn an toàn nữa đâu”.

IS đã tiến hành một chiến dịch tuyên truyền mạnh mẽ từ tuần trước sau cuộc tấn công liên hoàn đẫm máu diễn ra ở Paris ngày 13.11.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...