Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:01 AM (GMT+7)

IS dọa tấn công New York: Điều sắp xảy ra còn tồi tệ hơn

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 19/11/2015 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đoạn video mới, IS tuyên bố, các vụ tấn công ở Paris "mới chỉ là khởi đầu", và "điều sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn và cay đắng hơn".

   

Tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tung video mới đe dọa tấn công thành phố New York (Mỹ) với hình ảnh hàng loạt thiết bị nổ được chuẩn bị và chiến binh cảm tử mặc áo khoác gắn bom…

Theo CNN, ông John Miller, một quan chức tình báo và chống khủng bố của New York xác nhận, IS vừa tung ra đoạn video đe dọa tấn công thành phố.

Video đe dọa của IS chiếu hình ảnh Quảng trường Thời đại, các biển hiệu nhấp nháy, các xe taxi màu vàng, các thiết bị nổ được chuẩn bị và một chiến binh cảm tử mặc áo khoác cài bom... Sau đó, một chiến binh IS tuyên bố, các vụ tấn công ở Paris "mới chỉ là khởi đầu". Kết thúc đoạn video là lời nhắn "điều sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn và cay đắng hơn". 

Sở Cảnh sát New York khẳng định, cơ quan này đã biết về đoạn video đe dọa của IS và đang phối hợp với Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng như cộng đồng tình báo để theo dõi vụ việc.

 is doa tan cong new york: dieu sap xay ra con toi te hon hinh anh 1

Những hình ảnh rợn người xuất hiện trong video đe dọa mới của IS

“Đoạn video không mới, nó tái khẳng định lời đe dọa rằng, thành phố New York vẫn là một mục tiêu khủng bố hàng đầu. Dù không có mối đe dọa hiện tại hoặc cụ thể nào với thành phố tại thời điểm này, chúng tôi vẫn tăng cường cảnh giác cao độ", CNN dẫn tuyên bố của Sở cảnh sát New York.

Ông John Miller cũng nói: "Đó là một video cũ đã được chỉnh sửa lại. Đó là chuyện mà IS và ail-Qaeda cũng như các nhóm khủng bố vẫn làm để tuyên truyền. Chúng tôi đã xem video và chú ý đến nó. Nhưng nó cũng giống như rất nhiều video khác mà chúng tôi từng xem".

Để đề phòng bất trắc, Thị trưởng New York Bill de Blasio đã chỉ thị cảnh sát phải "áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết" tại các địa điểm xuất hiện trong video cũng như trong toàn thành phố. 

Đầu tuần này, IS cũng tung một video đe dọa tấn công thủ đô Washington DC.

Các nhà chức trách ở Washington DC nhấn mạnh, họ đã thắt chặt an ninh tại thủ đô kể từ vụ khủng bố đẫm máu ở Pháp. FBI khẳng định: "Không có mối đe dọa cụ thể hoặc đáng tin cậy nào đối với Mỹ tại thời điểm này”.

Tháng này, IS đã nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris khiến 129 người thiệt mạng; bắn rơi một máy bay chở khách Nga tại Ai Cập cướp đi mạng sống của 224 nạn nhân và tiến hành đánh bom tự sát ở Beirut khiến hàng chục người chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Chương trình tên lửa của Iran là hiện thân mối đe dọa với châu Âu...